Xe UAZ đời mới được lắp ráp tại thị trường Việt Nam

(Baoxehoi) Thương hiệu xe UAZ đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt, mới đây hãng này đã hồi sinh dòng xe UAZ, theo nguồn tin của baoxehoi.net Thương hiệu ôtô Nga là UAZ cùng với Kamaz sẽ là tâm điểm của sự hợp tác công nghiệp ôtô giữa Nga và Việt Nam. Nội dung trên được ngài Konstantin Vnukov – Đại sứ Nga tại Việt Nam chia sẻ trong buổi họp báo sáng 28/12 tại Hà Nội nhân dịp tổng kết quan hệ Việt Nam – Nga trong năm 2015, đồng thời đánh dấu 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

“Chúng tôi đặt niềm hy vọng lớn lao vào sự phát triển hợp tác trong ngành chế tạo máy, trước hết là tạo lập tại Việt Nam việc lắp ráp công nghiệp đối với xe ôtô, kể cả đối với những xe ô tô của các nhãn hiệu từ lâu đã được biết đến nhiều tại Việt Nam như UAZ và KAMAZ,” ông Konstantin Vnukov nói.

Trước đó, tại diễn đàn “Nước Nga vẫy gọi” diễn ra ngày 14/10/2015, chủ sở hữu công ty Sollers kiêm Tổng Giám đốc nhà máy sản xuất ôtô UAZ – ông Vadim Shvetsov – khẳng định sẽ sớm lắp ráp xe ôtô UAZ ở Việt Nam vào cuối năm nay. Điều đó đồng nghĩa với việc, trong năm 2016, xe UAZ sẽ có thể chính thức được lắp ráp ở Việt Nam nếu mọi kế hoạch tiến triển đúng dự kiến.

UAZ hiện là một trong những nhà sản xuất ôtô có tiếng ở Nga với các sản phẩm tập trung vào xe off-road, xe bus và xe tải/bán tải. Chính thức đi vào hoạt động ở quy mô lớn vào năm 1954, tới nay, UAZ đã sở hữu nhiều nhà máy sản xuất cùng đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề.

Mẫu xe nổi tiếng nhất của hãng là UAZ 469 – phương tiện được nhiều đơn vị quân sự phương Tây sử dụng. Ngoài ra, hãng còn chế tạo nhiều loại xe cho bệnh viện như xe cứu thương hay xe phục vụ các yêu cầu riêng biệt.

Theo ngài Đại sứ LB Nga, trong những năm gần đây, khối lượng thương mại song phương Việt Nam – LB Nga vẫn giữ ở mức khá cao: 3,75 tỷ USD tính theo kết quả năm 2014, còn trong 10 tháng của năm 2015 đã là 2,74 tỷ USD.

Ban lãnh đạo Nga và Việt Nam đặt ra nhiệm vụ gia tăng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD đến năm 2020. Mục tiêu này chắc chắn sẽ kéo theo nhiều hợp tác trong mọi lĩnh vực, từ nông nghiệp, khai thác dầu khí cho đến công nghiệp chế tạo trong đó có công nghiệp ôtô.

THẾ THÀNH / baoxehoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *