Sếp lớn Lamborghini được bổ nhiệm làm lãnh đạo Hyundai Genesis

(Baoxehoi) Nhằm phát triển thương hiệu xe sang cho thương hiệu mới ra mắt và còn non trẻ. Hyundai vừa bổ nhiệm một cựu lãnh đạo Lamborghini vào vị trí giám đốc thương hiệu xe sang Genesis mới thành lập của công ty.

Trong hơn một thập kỷ tại Lamborghini, ông Fitzgerald đảm nhiệm vị trí giám nhãn hiệu và thiết kế. Ông góp công không nhỏ trong việc đưa Lamborghini từ chỗ là một doanh nghiệp ô tô bình thường thành một mác xe sang, với doanh số tăng gấp 10 lần.

Ông Fitzgerald sẽ giúp Hyundai đạt mục tiêu xây dựng một thương hiệu xe sang – Genesis – tách biệt hoàn toàn với Hyundai.

Bộ phận này sẽ có phong cách thiết kế đặc trưng riêng, cùng với logo riêng và mục tiêu cạnh tranh các thương hiệu xe sang Đức và Nhật Bản.

Ông Fitzgerald sẽ giữ chức Phó chủ tịch nhãn hiệu Genesis. Dự kiến đến năm 2020, thương hiệu Genesis sẽ có 6 mẫu xe mới. Mẫu đầu tiên – G90 sedan – sẽ là kế nhiệm của Equus; còn lại sẽ là một số mẫu crossover và một mẫu sedan giá mềm. Danh mục sản phẩm này hứa hẹn đủ để Genesis cạnh tranh với hàng loạt tên tuổi lớn trên thị trường, từ BMW 3-Series đến Mercedes-BenzGLE-Class.

Không như hầu hết các thương hiệu xe sang của các nhà sản xuất ô tô lớn khác, Hyundai sẽ không lập mạng lưới bán hàng riêng cho Genesis.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng sẽ nhắm đến nhóm khách hàng mới, cố gắng chinh phục những khách hàng muốn lên đời xe nhưng chưa chọn được thương hiệu nào cụ thể. Chiến lược này của Hyundai cho thấy họ nhận thức rõ rằng rất khó lôi kéo khách hàng của các thương hiệu lâu đời.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *