Xe Toyota Crown 2016 ngoại hình mạnh mẽ

(baoxehoi) Phiên bản đời 2016 của xe sang Toyota Crown 2016 thiết kế ngoại hình khá mạnh mẽ vuông vắn và phần đầu giống đàn anh Land Cruiser mời bạn đọc báo cùng ngắm ảnh sau

Trang web Theophilus Chin của một nhà thiết kế người Malaysia tiếp tục gây bất ngờ khi tung ra hình ảnh phác họa Toyota Crown với cảm hứng thiết kế từ người anh em Land Cruiser thế hệ mới. Mục đích của Theophilus Chin là giúp người hâm mộ đỡ mất công tưởng tượng về Toyota Crown thế hệ mới.

Theophilus Chin đã đưa ra hai hình ảnh phác họa của Toyota Crown thế hệ mới. Hình đầu tiên được ghép từ đầu xe Toyota Land Cruiser với phần thân và la-zăng của Crown thế hệ thứ 14 hiện đang có mặt trên thị trường. Hình thứ hai được ghép từ đầu xe của Toyota Land Cruiser và phần thân của Lexus LS. Có thể nói, hình ảnh phác họa thứ hai của Toyota Crown thế hệ mới trông gợi cuốn hút hơn.

Như đã biết, Toyota Crown là dòng xe sedan đã lần đầu tiên có mặt trên thị trường vào năm 1955. Có thể nói, Toyota Crown là một trong những dòng xe du lịch lâu đời nhất trên toàn thế giới. Trải qua 14 thế hệ, Toyota Crown hiện chỉ được phân phối tại Nhật Bản và một số thị trường châu Á khác. Trong quá khứ, Toyota Crown cũng là dòng xe rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Được bày bán tại các đại lý có tên Toyota Store ở Nhật Bản, Crown là mẫu xe thường xuyên phục vụ các quan chức chính phủ và lực lượng cảnh sát. Ngoài ra, Toyota Crown còn được nhiều công ty tại Nhật Bản sử dụng làm xe cơ quan hoặc taxi.

Tại Nhật Bản cùng một số thị trường châu Á, Toyota Crown cạnh tranh với những đối thủ truyền thống như Nissan Cedric/Gloria/Fuga, Honda Legend, Mazda Luce, Isuzu Bellel và Mitsubishi Debonair. Toyota Crown thế hệ hiện tại được trang bị 2 loại động cơ khác nhau là máy xăng V6, dung tích 2,5 hoặc 3,5 lít. Bên cạnh đó là hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Ngoài ra, Toyota Crown còn có phiên bản hybrid với động cơ 4 xi-lanh, phun nhiên liệu Atkinson Cycle, dung tích 2,5 lít và mô-tơ điện mô-men xoắn cao. Hệ dẫn động trên Toyota Crown Hybrid tạo ra công suất tổng cộng 220 mã lực.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *