Xe SUV sang nhỏ Mercedes GLB 7 chỗ nhỏ nhất thế giới

Xe SUV sang nhỏ Mercedes GLB
Trong thế giới xe SUV hạng sang 7 chỗ. Có lẽ danh hiệu xe nhỏ nhất nên dành cho Mercedes GLB. Mặc dù vậy thiết kế của nó rộng rãi không kém các dòng xe cỡ trung sang trọng

Về kích thước

Chiếc xe có kích thước gọn gàng, nhỏ hơn chút so với GLC về chiều dài và rộng nhưng hơn chiều cao. Cụ thể:

Tham số

GLA

GLB

GLC

Trục cơ sở (mm)

2.699

2.829

2.873

Chiều dài (mm)

4.424

4.634

4.656

Chiều rộng (mm)

1.804

1.834

1.890

Chiều cao (mm)

1.494

1.658

1.644

Kích thước này cho thấy xe đều lớn hơn mẫu GLA về mọi mặt. Tuy nhiên nhỏ hơn GLC về cả chiều dài cơ sở, chiều rộng và cao. Bởi Mercedes đặt GLB là phân khúc dưới GLC. Tuy nhiên xe lại làm cao hơn 2 cm. Có lẽ chiếc xe này hướng tới đi gia đình hơn.

Về thiết kế

Xe SUV sang nhỏ đời mới

Xế sang Mercedes GLB này có thiết kế vuông vức, nhìn qua phảng phất giống GLK đời cũ. Tuy nhiên đèn pha LED hiện đại, lưới tảng nhiệt giống AMG GTS mới. Hốc gió lớn kiểu GLC cùng ốp cản trước chrome dưới.

Nhìn ngang xe SUV sang nhỏ đẹp

Nhìn ngang thân xe lớn hơn GLK trước khá nhiều. Các ô cửa sổ xe lớn giúp nhìn rõ hơn. Tuy nhiên thiết kế ô cửa 3 không được đẹp và có đường gấp khúc. Cặp đèn hậu thẳng tuột nằm ngang khá lạ mắt nhưng Full LED.

Xe sang SUV cỡ nhỏ

Đuôi xe SUV sang nhỏ được vuốt cao lên nhìn khá nam tính. Phần ốp dưới mạ chrome độc đáo. Cùng phần đèn hậu cao cấp cho ánh sáng cực mạnh.

Về động cơ, thông số kỹ thuật

Tùy theo phiên bản, GLB cho phép trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC với khả năng phân chia lực kéo chủ động. Người lái có thể sử dụng bộ điều khiển DYNAMIC SELECT để chọn đặc tính của hệ dẫn động 4MATIC.

Xe sang SUV nhỏ đẹp

Có 3 biểu đồ thiết lập cấu hình cho hệ dẫn động để thích ứng các điều kiện lái xe và tình huống khác nhau. Trong chế độ lái thông thường, chương trình “Eco/Comfort”.  Hệ thống phân chia tỉ lệ 80:20 lực kéo giữa trục trước/sau. Trong chế độ thể thao Sport, tỉ lệ này giảm xuống là 70:30 và trong chế độ địa hình “Off-road Mode”, hệ dẫn động phân chia tỉ lệ đều 50:50.

Xe sang Mercedes nhỏ gọn

Xe sang Mercedes GLB cực đẹp và sang chảnh. Nội thất xe có đèn LED, thiết kế mới khá sang chảnh và lạ mắt cùng phong cách đời mới. Đây quả là 1 lựa chọn thích hợp cho người yêu xe sang.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *