Xe SUV hạng sang BMW i5 được giới đại gia chờ đợi

(Baoxehoi.net) Với kiểu dáng tuyệt đẹp và đẳng cấp, BMW i5 đang là mẫu xe SUV được nhiều đại gia chờ đợi bởi kiểu dáng tuyệt đẹp mang nhiều nét lai như BMW i8 và BMW i3, nếu chiếc xe này ra mắt hứa hẹn 1 cơn sốt xe sang này.

Hình ảnh phác thảo mới nhất về BMW i5 của hãng thiết kế RM Design được Carscoops đăng lại, cho thấy thiết kế trong hình hài của một chiếc SUV. Vẫn là những đường nét đặc trưng của dòng xe thể thao đa dụng của BMW , khỏe khoắn, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần tinh tế.

xe-bmw-i5

Tin đồn về việc hãng xe xứ Bavaria, Đức muốn đa dạng dòng xe thân thiện với môi trường và thiết kế đi trước thời đại bằng dự án “Project i”, đã có từ năm 2013. Thời điểm đó, xe gia đình hay SUV vẫn chưa thực sự bùng nổ như hiện nay, BMW i5 đã không xuất hiện như tin đồn, thay vào đó i3 và i8 là những cái tên được chọn.

Còn ở hiện tại, đối với chiến lược phát triển những chiếc xe “xanh”, kể cả Audi hay tên tuổi “vừa trở lại” Volvo, dường như BMW là hãng xe sang duy nhất có bản sắc và hướng đi được hoạch định rõ ràng nhất bằng dòng i đang mang lại thành công cho hãng. Vì thế, i5 được cho sẽ có thể xuất hiện sớm trong tương lai gần, dù rằng chưa có quyết định chính thức nào về việc xây dựng mô hình đang được đề cập.

xe-bmw-i5-dep

BMW i5 nhiều khả năng vẫn sẽ thừa hưởng công nghệ làm thân xe bằng sợi carbon gia cố nhựa, như đã được áp dụng trên i3 và i8. Trong khi đó về sức mạnh, i5 sẽ không phải là một mẫu xe thể thao thuần túy với điểm mạnh về tốc độ. Thay vào đó, sự thực dụng sẽ là điều đáng lưu tâm hơn cả với động cơ chạy điện hoàn toàn cho phạm vi hoạt động 200 dặm (khoảng hơn 300 kilômét) cho mỗi lần sạc. Hoặc cũng có thể sử dụng hệ thống PHEV với động cơ lai kết hợp.

Ảnh: Caradvice

THÁI TUẤN

One Comment on “Xe SUV hạng sang BMW i5 được giới đại gia chờ đợi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *