Xe sedan sang trọng vẫn hợp đi kinh doanh nhất ?

Có nhiều ý kiến tranh luận về việc nên mua xe sang SUV hay là sedan. Mỗi loại xe đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng theo tôi đi sedan hạng sang đi làm ăn vẫn chuẩn nhất

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, thế giới xe hơi cũng ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Trong đó số lượng người mua những chiếc xe đa dụng ngày càng tăng hơn.

Xe đa dụng SUV được cho là đi sướng hơn sedan ở khá nhiều điểm. Trước hết là xe gầm cao hơn, có thể đi nhiều loại địa hình; Tầm nhìn xe SUV cao hơn sedan nhiều, góc nhìn toàn cảnh và thoải mái hơn hẳn; đi xe SUV chở được nhiều người hơn, có thể chở đến 7, 8 người tùy nhu cầu. Ngoài ra chở được nhiều loại đồ hơn, có sức kéo tốt và các loại xe SUV được cho là rất an toàn .

Trên lý thuyết là vậy nhưng bản chất các dòng xe Sedan hay SUV khó so sánh nếu xét trong từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn liệt kê những lợi thế ngược lại của sedan hạng sang so với xe SUV hạng sang. Bạn sẽ thấy các dòng xe sedan cũng có nhiều ưu điểm. Trước hết về kiểu dáng xe sedan luôn nhìn đẹp hơn xe SUV, bởi nó có 2 đầu, hầu hết dòng xe sedan hạng sang tiền tỷ trở lên đều rất đẹp, nuột nà; Xe sedan giữ tốc độ cao và vào cua cũng như lái các loại đường trường luôn trội hơn xe SUV, vì nó thấp ổn định hơn không sợ nghiêng hay lật; Xe sedan cũng luôn thanh lịch và phù hợp đi giao tiếp hơn; ngoài ra các loại xe sedan hạng sang thường có nội thất sang trọng hơn các dòng SUV cùng giá tiền, nhiều công nghệ hơn….Đặc biệt phần đa các dòng xe sedan sang đều êm ái và ít tròng trành hơn các loại xe SUV.

Tất nhiên như liệt kê ở trên mỗi dòng xe sedan hay SUV đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng bạn để ý sẽ thấy xe của các đại gia siêu giàu thường là những xe sedan như Bentley Flying spur, Mercedes Maybach, Rolls royce Ghost, Rolls royce Phantom, Mercedes S500, Audi A8L, BMW 7 series, Lexus LS500….Các dòng xe sedan cũng rất được các nguyên thủ quốc gia ưa chuộng như tổng thống Mỹ đi chiếc Cadillac one, Thủ tướng Anh thường đi Rolls royce hoặc Jaguar XJL, Thủ tướng Đức đi Audi A8L Security, tổng thống Nga đi Mercedes S600 Pullman, đến nay là Aurus Senat, Ngoài ra các nguyên thủ thế giới khác cũng thường dùng Mercedes S class, BMW 7 series, Audi A8L hay Bentley….làm phương tiện di chuyển bảo vệ chính.

Còn các tỷ phú thế giới cũng rất thích xe sedan trong đó các dòng Limousine thân dài rất được ưa thích. Ngày nay Mercedes Maybach hay Rolls royce, Bentley vẫn được giới tỷ phú thích thú nhất. Giới doanh nhân Việt nổi tiếng nếu bạn để ý thấy luôn đi xe sedan cỡ lớn đời mới.

Cái chính yếu, nhìn những người đi sedan sang trọng luôn toát ra vẻ lịch sự, đẳng cấp và hoành tráng hơn. Tất nhiên nó phải tùy dòng xe sedan, còn SUV cũng nhiều xe sang trọng và đẳng cấp, tuy vậy có vẻ xe sedan vẫn chiếm ưu thế hơn. Cái chính ngồi sedan luôn tạo ra cảm giác rõ ràng đó là ông chủ, nhà lãnh đạo. Còn ngồi SUV đôi lúc nó vẫn tạo ra cảm giác loại xe chở đồ, chở nhiều người… Xe đa dụng có thể dùng nhiều loại việc, nhưng xe “đơn dụng” chủ yếu phục vụ đi lại như sedan lại hướng đến sự thanh lịch, khẳng định và tôn vinh chủ nhân của xe hơn.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *