Xe sedan hay SUV đều có ưu điểm, nhược điểm riêng

(Baoxehoi) Ngày nay không ít những trường hợp bạn gặp cho rằng nên mua 1 chiếc xe SUV cao to để đi cho sướng hơn là 1 chiếc xe sedan để đi lại hàng ngày. Tuy nhiên bạn cần phải tính đến ưu và nhược điểm của từng dòng xe nói chung

Trước hết về ưu điểm những chiếc xe SUV đều có ưu điểm là tầm nhìn cao hơn nên nhìn sướng hơn, rõ hơn khi đi đường. Xe có gầm cao hơn nên đi được mọi địa hình từ đồng bằng đến vùng núi…v..v. Nội thất xe rộng rãi hơn và ngồi được nhiều người hơn vì có nhiều mẫu SUV có đến 7 chỗ ngồi, khoang hành lý cũng lớn hơn và đựng được nhiều đồ hơn. Nói chung tính tiện dụng và đa dụng của những xe này không bàn đến.

Nhưng cần biết rằng những chiếc SUV cũng có những nhược điểm nếu so sánh nó với sedan ở những điểm sau: Thứ nhất là về độ ổn định và êm ái khi phần lớn xe SUV không thể đạt được độ êm và ổn định như xe sedan. Kể cả những mẫu SUV đẳng cấp như Mercedes GLS hay Range rover thùng to do quá to và cao gầm nên xe đi khá bồng bềnh và cảm giác không thể dễ chịu như những mẫu sedan như Audi A8 hay Mercedes S class êm hơn và ổn định hơn.

Những chiếc SUV vào cua sẽ lắc hơn xe sedan, đây là một “lỗi” mà nhiều mẫu SUV hay gặp phải, thường khi vào cua đuôi xe SUV hay có cảm giác bị văng hơn và không ổn định được như sedan, nên hơi lắc khi gặp khúc cua tay áo.

Những chiếc SUV tưởng là an toàn hơn sedan do xe cao to và lớn hơn nhưng không phải vậy, phần lớn những vụ tai nạn và gây lật xe là do xe SUV gầm cao. Khá nhiều vụ xe lên dốc cao bị lật hay đánh cua đột ngột cũng dễ gây lật xe hơn sedan.

Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ của SUV thường không bằng xe sedan, vì những chiếc xe nhìn sang trọng, quý phái hay đẹp và đậm chất đắt tiền thường là sedan. ví dụ 1 chiếc Bentley flying spur khi đi trên đường khiến nhiều người tưởng đắt hơn 1 chiếc Bentley Bentayga có giá gần gấp đôi.

Tuy nhiên sedan cũng có những nhược điểm như gần thấp hạn chế nơi đi, không gian chật hẹp hơn hay số lượng người hạn chế (chỉ 5 người), tầm nhìn thấp và hẹp, điểm mù cũng lớn hơn sedan và chở được ít đồ hơn. Tuy nhiên nếu bạn là 1 doanh nhân hay gặp đối tác và cần 1 xe đi lại phục vụ nhiều cho giao tiếp thì có lẽ 1 chiếc sedan hạng sang lại là lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên quan điểm chọn xe này hay xe kia là còn do quan điểm và tính chất công việc mỗi người khi nếu bạn đi núi thì không thể bạn đi được sedan.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *