Uống rượu khi lái xe và hậu quả khôn lường

Ảnh minh họa

Một lời khuyên khi bạn đang say là hãy bắt 1 chiếc xe taxi hay nhờ người quen đưa về nhà hoặc nghỉ tại 1 nơi gần nơi uống rượu bởi nếu bạn lái xe trong tình trạng say thì đó là 1 sai lầm

Việc uống rượu khi lái xe là 1 hiểm họa và bản thân bạn không phải vì sợ cảnh sát giao thông phạt hay không mà là hãy giữ cho bản thân bạn và gia đình.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc trong thời gian qua ở Việt Nam mà nguyên nhân xuất phát từ uống rượu khi lái xe.

Khi uống rượu say bạn sẽ không còn giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo, nhiều người lúc say lái xe rất nhanh, nhưng bản thân họ thấy lái như thế là chậm.

Lúc đến khúc cua hay tình huống xử lý khó như người sang đường hay xe đi ngược chiều do họ vượt hay lấn làn thì hậu quả sẽ rất thảm khốc, bạn tông vào người khác hoặc bản thân bạn sẽ bị nguy hiểm.

Lúc say có thể bạn nói gì bạn không nghĩ được, bạn không nhớ là mình làm mất lòng người khác hay bạn đã làm những gì bạn lúc quá say, tương tự như vậy khi say bạn sẽ giảm nhận thức, giảm trí thông minh và giảm cả lý trí, phương hướng.

Có những người ôm hận cả đời chỉ vì vài chén rượu mà họ phải đi tù khi tông người khác cũng như họ sẽ luôn đau vì mình đã “giết” một mạng người chỉ vì rượu.

Không chỉ riêng lái xe mới không nên uống rượu mà rượu còn là nguyên nhân xúc tác gây nên nhiều loại ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư họng, ung thư tụy, ung thư dạ dày….Có những người uống rượu tỳ tỳ suốt 10 năm rồi lúc bị ung thư đổi tại số, đổi tại gen di truyền… mỗi lần uống bạn đã chết cả triệu tế bào trong cơ thể.

Rượu còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ đánh nhau, gây gổ, đập phá tài sản…khi người uống rượu bị kích thích, mất bình tĩnh và kiểm soát bản thân.

Dù báo chí hay các phương tiện truyền thông đại chúng cũng tuyên truyền về tác dụng của rượu, đặc biệt là khi điều khiển phương tiện giao thông nhưng nhiều người như “bỏ ngoài tai” mà tiếp tục lao vào những cuộc vui “nhậu nhẹt” không bờ, không bến không có điểm dừng.

Nếu còn nghĩ đến bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình mình và người thân cũng như để công việc tốt và còn cống hiến cho xã hội, gia đình, nuôi dạy con cái lớn khôn bạn hãy dừng rượu lại, nếu uống hãy uống thật ít vừa sức mình và cần “bản lĩnh” trước những cuộc vui.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *