Xe sang Tesla Model S tai nạn kinh hoàng 5 người trên xe thoát chết

(Baoxehoi) Mới đây 1 vụ tai nạn xảy ra với chiếc Tesla Model S chiếc xe đã bị tai nạn nặng nề tuy nhiên một điều lạ là 5 người trên chiếc xe này bị thương nhưng vẫn tự thoát ra khỏi chiếc xe bình yên vô sự. Điều đó cho thấy sự an toàn cao của mẫu xe sang này.

Chiếc xe tesla Model S này đã trải qua một vụ tai nạn kinh hoàng do người cầm lái phóng xe quá nhanh đã mất lái khi vào khúc cua bay cao lên và một đoạn xa hàng chục mét trước khi lộn vào vòng khi dừng hẳn dưới 1 cánh đồng. Được biết bố cô bé 18 tuổi đã giao xe cho cô lái.

Với tai nạn như vậy nguy cơ tử vong rất cao, tuy nhiên phép màu là 5 người ngồi trong chiếc xe này chỉ bị thương mức độ bình thường và không gặp chấn thương nguy hiểm.

tl1

Phần thân xe và cả đuôi xe cũng bị hư hỏng nặng nề

Toàn bộ chiếc xe đều bị hư hỏng, các túi khí trong xe đều mở hết tuy nhiên phần khung trên đầu xe gần như không bị méo móp, nội thất còn nguyên vẹn.

Có thể nói nguyên nhân chính là ở thiết kế có phần các biệt của chiếc Tesla. Toàn bộ nửa thân trước của xe không được dùng để đặt động cơ như những xe khác mà được để trống để có thể hấp thụ các xung lực lớn khi va chạm xảy ra.

tl2

Máy móc và các chi tiết phần đầu chiếc xe đều bị hư hỏng hoàn toàn.

Khi đề cập đến bộ phận hấp thụ xung lực trong Model S, CEO của Tesla, Elon Musk cho rằng: “cũng giống như khi nhảy xuống nước từ một vị trí cao, bạn sẽ muốn hồ nước đó thật sâu và tốt nhất là không có viên đá nào trong đó”. Trong trường hợp này, hồ nước thật sâu mà Musk nhắc đến chính là chi tiết đã cứu 5 người trong vụ tai nạn kể trên.

Quay trở lại năm 2015, Musk đã từng khẳng định Tesla luôn muốn sản xuất ra những chiếc xe với “độ an toàn tối đa”. Giờ đây, các bức ảnh về vụ tai nạn dường như đã chứng minh phần nào câu nói đó.

tl3

Nhiều người thấy sợ vì chiếc xe bị hư hỏng quá nặng nề

Không chỉ là 1 chiếc xe điện hạng sang mà Tesla Model S còn có sự an toàn rất cao, điều này góp phần làm cho thương hiệu xe sang này được lòng những người đã mua và sử dụng.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *