Xe sang Porsche Panamera wagon rộng rãi và thực dụng hơn

(Baoxehoi) Những hình ảnh của mẫu xe sang Porsche Panamera wagon đã lộ diện khá rõ nét, chiếc xe này sẽ thực dụng và sang trọng hơn so với phiên bản Sedan Coupe của Panamera.

Một điều lạ là những chiếc xe có khoang thể tích rộng rãi và mang tính thực dụng dù có giá đắt hơn khá nhiều so với phiên bản thường lại bán rất chạy ở Mỹ.

Những người Mỹ tìm kiếm một chiếc xe kết hợp hiệu suất, sang trọng và thực tiễn có thể chờ đón sự ra đời của Porsche Panamera wagon sớm nhất vào năm 2018.

Klaus Zellmer, Giám đốc Porsche Mỹ, cam đoan rằng Panamera wagon là một phần của kế hoạch sản phẩm dành cho thị trường xe hơi Mỹ nhưng xe sẽ không xuất hiện cho đến sau năm 2017.

Tờ tin tức ô tô Automotive dẫn lời Zellmer cho biết: “Chúng tôi tin rằng Porsche Panamera wagon sẽ được đón nhận nhiệt tình tại nơi đây dù cho quốc gia này không thực sự yêu thích dòng xe hatchback hay wagon”.

1-ax

Nhiều bức ảnh chụp lén cho thấy Panamera wagon đang được phát triển và thiết kế xe lấy cảm hứng từ Sport Turismo concept 2012. Dự kiến chiếc wagon và sedan sẽ giống nhau về mặt kỹ thuật.

Chiếc xe thế hệ mới được xây dựng trên nền tảng MSB nhẹ hơn của Tập đoàn Volkswagen và sử dụng một loạt động cơ V8 và V6 tăng áp. Nội thất xe cũng là một loạt các thiết bị công nghệ cao bao gồm màn hình thông tin giải trí lớn và các nút bấm điện dung thay thế phím vật lý. Nhiều tin đồn cho rằng chiếc wagon sẽ ra mắt tại châu Âu vào quý 2 năm 2017.

Trong khi đó, Porsche dự kiến sẽ trình làng Panamera sedan tại Paris Motor Show vào tháng 10 và xe dự kiến bán ra thị trường châu Âu vào cuối năm nay. Biến thể 4 cửa có thể ra mắt ở Mỹ đầu năm 2017.

Porsche Panamera wagon và sedan có thể không chỉ là những biến thể Panamera thế hệ thứ hai đặt chân đến Mỹ vì Zellmer tin rằng người Mỹ cũng muốn có các phiên bản coupe và convertible. Nhìn vào dòng 911, chúng ta có thể thấy rằng rõ ràng Porsche không ngại tạo ra nhiều biến thể trên nền tảng đơn, vì thế, ý tưởng này không phải là quá xa vời.

Hiện chưa rõ giá bán và những tính năng nội thất của xe, tuy nhiên chiếc xe này chắc chắn rất sang trọng và tiện nghi.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *