Xe sang Porsche Cayenne máy dầu bị ngừng bán

(Baoxehoi) Theo thông tin mới nhất thì hãng Porsche đã có quyết định ngừng bán xe sang SUV Cayenne phiên bản máy dầu khi có thông tin xác định rằng phiên bản máy dầu này gắn thiết bị gian lận khí thải.

Quyết định này được Porsche đưa ra sau khi Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cáo buộc động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít của Cayenne cũng gắn thiết bị gian lận khí thải.

Porsche , một trong những hãng sản xuất xe hơi có liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn Volskwagen, vừa mới ra thông báo ngừng bán mua mẫu SUV hạng sang Cayenne tại thị trường Mỹ. Được biết, Cayenne Diesel là mẫu SUV hiện đang bán rất chạy của Porsche.

Trong một tuyên bố hôm thứ ba, ngày 3/11/2015, hãng Porsche khẳng định sẽ ngừng bán dòng Cayenne Diesel thuộc các phiên bản từ 2014 đến 2016 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

“Chúng tôi đang rất nỗ lực để giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Khách hàng có thể tiếp tục sử dụng xe Cayenne Diesel như bình thường”, hãng Porsche tuyên bố.

SUV hạng sang Porsche Cayenne sử dụng động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít sẽ tạm thời bị ngừng bán tại thị trường Mỹ.

Như đã biết, Porsche Cayenne Diesel sử dụng động cơ V6 TDI, dung tích 3.0 lít vốn bị liệt vào “danh sách đen” của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA sau khi mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen. Theo EPA, hai động cơ diesel TDI 2.0 lít và V6, dung tích 3.0 lít của Volkswagen đều được gắn thiết bị gian lận khí thải.

Động cơ V6 TDI 3.0 lít trên Porsche Cayenne Diesel cũng được sử dụng cho một số mẫu xe khác của Volkswagen và Audi. EPA cáo buộc động cơ V6 này cũng được gắn thiết bị tạo kết quả giả trong các thử nghiệm khí thải giống với loại mà Volkswagen đã thừa nhận sử dụng cho động cơ diesel , dung tích 2.0 lít hồi tháng 9.

Về phần mình, Volkswagen phủ nhận những cáo buộc mới nhất của EPA đối với động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít. Cụ thể, trong một tuyên bố ngày 3/11/2015, nhà sản xuất xe hơi này khẳng định “không cài đặt phần mềm nào trong các động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít để thay đổi kết quả về lượng khí phát thải theo phương thức bị cấm.”

PHƯƠNG ANH

Dịch: Business insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *