Xe sang Mercedes phiên bản BlueTec bị tố gian lận khí thải

(Baoxehoi) Những mẫu xe BlueTec từng được ví là những chiếc xe máy diesel nhưng tiết kiệm và thân thiện với môi trường, tuy nhiên mới đây hàng loạt chủ sở hữu các mẫu xe này tố Mercedes vì nghi những mẫu xe này gian lận khí thải.

Mới đây, Mercedes đã bị các chủ xe diesel tại Mỹ đệ đơn kiện tập thể, lý do đưa ra là hãng đã lừa dối người tiêu dùng, không vượt qua được thử nghiệm thực tế về xả thải nhưng lại cam kết về 1 dạng động cơ “sạch” và tiên tiến nhất thế giới.

Hiện tại, Daimler – công ty mẹ của Mercedes đang bị Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đến thẩm tra, dù trên danh nghĩa thì họ vẫn chưa phát động điều tra chính thức. Phát ngôn viên của cục này vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

xe-mercedes

Sự việc nổ ra đúng trong thời điểm sự kiện ô tô gây sốc Volkswagen gian lận đánh giá khí thải đang ở đỉnh điểm tranh luận. Hàng loạt hãng xe hơi đã bị giới chức trách Mỹ sờ gáy, Mercedes cũng không ngoại lệ. Hiện tại, Volkswage đã được gia hạn thời gian đưa ra câu trả lời đến ngày 21/4, nếu hãng xe không có được một giải pháp hợp lý hay kế hoạch mua lại gần 600.000 phương tiện bị ảnh hưởng thì khả năng lớn họ nên chuẩn bị sẵn số tiền phạt lên đến cả chục tỷ USD sau phiên điều trần. Trang tin tức ô tô Reuters cho rằng, hãng xe Đức sẽ xin gia hạn thêm thời gian nữa.

Thực tế, từ đầu năm 2016, Mercedes đã dính vào không ít các vụ kiện tụng liên quan đến khí thải. Thậm chí, 1 ngày sau khi được chứng minh trong sạch thì hãng lại tiếp tục bị cáo buộc gian lận khí thải ở 14 thương hiệu xe cũ. Cụ thể, các dòng xe trong văn bản bao gồm: ML 320, ML 350, GL 320, S 350, E 320, R 320, E Class, GL Class, ML Class, R Class, S Class, GLK Class, GLE Class và Sprinter.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bằng chứng chứng minh rằng Mercedes gian lận khí thải trên các mẫu xe này của mình.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *