BMW dùng công nghệ kính ảo thực tế trong sản xuất ô tô

(Baoxehoi) BMW là một trong những hãng xe sang lớn nhất thế giới nên với các sản phẩm xe của mình BMW cũng không ngừng cải tiến, thay đổi nâng cao mẫu mã và chất lượng sản phẩm để xe của mình khác biệt hơn. Ứng dụng kính ảo thực tế hãng BMW cũng sử dụng.

Sau các lĩnh vực game, phim ảnh sex, đến lượt ngành công nghiệp ôtô ứng dụng kính thực tế ảo và đi đầu là BMW. Cụ thể, tại khu vực phát triển và nghiên cứu (R&D) của BMW, các nhân viên sẽ sử dụng kính HTC Vive để “thiết kế”, trao đổi và bàn luận về nội thất cũng như nhiều chi tiết trên xe. Thậm chí, đội ngũ thiết kế còn dựng lên cả các con phố, các cung đường, trường đua ảo. Không chỉ hình ảnh, các kỹ sư của BMW còn nghiên cứu để tạo ra âm thanh của động cơ, tiếng gió rít và tiếng ồn xung quanh khác, nhằm mang lai cảm giác thực nhất.

kinh-ao

Từ đó, các kỹ sư còn có thể kiểm tra, đánh giá xem bảng điều khiển hay các chi tiết khác có được bố trí hợp lý với người sử dụng trong lúc đang lái xe hay không. Cách làm này sẽ giúp hãng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trước đây, một phòng thiết kế toàn cầu, nơi các kỹ sư ngồi ở các châu lục khác nhau cùng bàn bạc về một chiếc xe, có chi phí rất đắt đỏ.

Thậm chí sau khi thiết kế xong, BMW có thể dựng một buồng lái tại chỗ, tương tự các thiết bị chơi game đua xe nhưng tất nhiên là phải giống với chiếc xe thật. Các chuyên gia lái thử chỉ việc đeo kính lên và bắt đầu trải nghiệm.

cong-nghe-xe

HTC Vive là một trong số vài ba kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay. Với giá bán 799 USD (khoảng 17,8 triệu đồng), Vive là giải pháp thực tế ảo hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, bao gồm cả hai bộ điều khiển không dây VR, cảm biến chuyển động, và một màn hình đeo trên đầu HMD có thể tích hợp sẵn máy ảnh và điện thoại.

Đối với người dùng bình thường, HT Vive có giá khá cao, nhưng với BMW, hãng xe không còn phải mở rộng các trung tâm R&D, xây dựng các đường thử xe hay tăng chi phí để thử nghiệm thực tế ở các khu vực khắc nghiệt trên thế giới. BMW cho biết hãng sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo tại các trung tâm R&D và khẳng định công nghệ thực tế ảo sẽ là tương lai của việc thiết kế xe.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *