Xe sang Mercedes GLC và Jaguar XE được đánh giá an toàn 5 sao

(Baoxehoi) Hai chiếc xe sang Mercedes Mercedes GLC và Jaguar XE đã được ANCAP đánh giá là xe sang an toàn nhất 2016 sau các cuộc thử nghiệm va chạm, chiếc xe đáp ứng được mọi tiêu chuẩn đề ra.

Theo số liệu từ Cục kinh tế, giao thông và hạ tầng Úc (BITRE), tỷ lệ tử vong của khách bộ hành tại Úc đã tăng 7,9% trong năm 2015. Con số này cao hơn mức tăng 4,9 % của tỷ lệ tử vong bình quân do tai nạn giao thông ở nước này vào năm vừa qua. Theo thông tin sự kiện ô tô, một trong những lí do ANCAP đưa ra số liệu này là bởi mới đây, hai hãng sản xuất xe hạng sang của Châu Âu đã vinh dự nhận được 5 sao an toàn cho những mẫu xe Mercedes-Benz GLC và Jaguar XE tại Úc.

Ông James Goodwin – giám đốc điều hành của ANCAP – cho hay: “Với tỷ lệ tử vong của người đi bộ tại Úc gia tăng trong năm 2015, chúng ta cần chú trọng hơn nữa tới việc phát triển những công nghệ trên xe hơi giúp giảm tỉ lệ tử vong”. Theo ông Goodwin, “cả hai mẫu xe kể trên đều được đánh giá ‘tốt’ và nhận được điểm tối đa trong yếu tố bảo vệ khách bộ hành nhờ ứng dụng những công nghệ như nắp ca-pô chủ động”. ANCAP cũng ca ngợi “các trang thiết bị an toàn tối tân tiêu chuẩn” trên hai chiếc xe như hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) – một công nghệ hữu ích đang được trang bị tiêu chuẩn trên nhiều phương tiện.

mercedes-gle-an-toan

Xe Jaguar XE cũng đạt các tiêu chuẩn an toàn tốt nhất

Các trang tin tức xe hơi cho biết Mercedes-Benz GLC ra mắt tại Úc vào cuối năm 2015 và các biến thể của chiếc xe này đều nhận được 5 sao an toàn của ANCAP. Mặc dù vậy, ông Goodwin cho rằng có một điểm trên chiếc xe cần được cải thiện: “Chúng tôi hy vọng hệ thống giữ làn đường sẽ được trang bị tiêu chuẩn trên xe”.

Trong khi đó, Jaguar XE ra mắt thị trường Úc vào tháng 8 vừa qua và được đánh giá an toàn tối đa trên mọi phiên bản xe. Ông Goodwin nhận định rằng: “Sản phẩm của Jaguar dành điểm cao trong mọi bài kiểm tra va chạm nhờ hệ thống an toàn tối tân mà bao gồm mọi tính năng khách hàng mong muốn có trên chiếc xe hạng sang như hệ thống AEB tiêu chuẩn”.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *