Xe sang Mercedes C-Class bị triệu hồi 1175 chiếc tại Việt Nam

(Baoxehoi) Theo thông báo đưa ra hãng Mercedes sẽ triệu hồi 1175 chiếc Mercedes C class sản xuất từ năm 2006 đến năm 2009 để sửa lỗi túi khí trên những chiếc xe này, đợt triệu hồi này với quy mô toàn quốc và hạn cuối là  31/12/2017

Theo Mercedes-Benz Việt Nam, qua quá trình theo dõi toàn cầu đã nhận thấy hộp điều khiển túi khí SRS trên nhiều xe C-Class có thể xảy ra hư hỏng chức năng do sự ăn mòn trên các bộ phận bên trong hộp điều khiển. Nếu hộp điều khiển bị hư hỏng và có thể bị ngừng hoạt động một số trường hợp đặc biệt hy hữu là hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt mà không có nguyên nhân rõ ràng.

“Điều này có thể tạo thành một nguy cơ tai nạn và/hoặc chấn thương trong quá trình sử dụng và vận hành xe”, thông báo của liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam cho biết.

Túi khí an toàn SRS trang bị trên xe có tác dụng giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí.

1-anh-xe-sang

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa đốt các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Do vậy, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức tiến hành triệu hồi 1.175 chiếc C200K và C230 để kiểm tra và thay thế hộp điều khiển túi khí. Số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2009.

Dự kiến hoạt động triệu hồi và khắc phục lỗi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2017 tại hệ thống đại lý Mercedes-Benz trên toàn quốc. Thời gian khắc phục trên mỗi xe vào khoảng 1,6 giờ đến 2 giờ.

Đối với những xe khác, bao gồm cả mẫu đa dụng 5 chỗ ngồi GLK, được nhập khẩu không chính hãng vào Việt Nam nhưng vẫn thuộc diện triệu hồi theo công bố của Daimler AG, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam cũng sẽ thực hiện triệu hồi nếu được yêu cầu từ tập đoàn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *