Xe sang đắt tiền về Làng chưa chắc hoành tráng bằng Camry ?

Ảnh minh họa

Có nhiều chuyện hài hước về xe cộ trong đó có cả chuyện một số đại gia lái xe BMW 750 Li về quê ít người biết đến thậm chí cho rằng không đẹp bằng Camry và sang trọng, đắt bằng xe Toyota Camry

dqmtrieu người mê xe Toyota nhất Việt Nam ?

Thương hiệu xe Toyota ở nước ta đã xây dựng cho mình chỗ đứng vô cùng vững chắc, người người đều biết đến Toyota và mơ ước khi có tiền mua được những xe Toyota.

Ở nhiều vùng quê, cứ nói đến xe ô tô nhiều người liền bàn luận ngay đến những chiếc xe Toyota, kể cả những người ít hiểu biết về xe cũng nói đến những xe Toyota như rằng chỉ có thương hiệu xe này được sản xuất.

Có những người mẹ, người cha rất tự hào vì con mình mua được xe ô tô và khi nghe con kể đó là chiếc Toyota “gì đó” thường đi khoe cả làng, thậm chí bảo con đánh xe về để mở tiệc chiêu đãi hàng xóm, láng giềng.

Dần dần cứ thế những chiếc xe Toyota về làng nhiều hơn, những người có điều kiện thường nghĩ đến xe Toyota đầu tiên ban đầu chỉ là Vios hay Toyota Altis vì đây là những mẫu xe giá rẻ, vừa tầm với, chỉ hơn 500 triệu đến 800 triệu là đã có xe mới để đi.

Hiện tại ở 1 số ngôi làng trên Lai Châu, Điện Biên nhà nhà sắm xe Toyota khi họ được mùa, có khi đi từ đầu làng đến cuối làng được 25 chiếc xe ô tô trong đó 20 chiếc là xe Toyota.

Nhiều dòng xe sang đắt tiền về quê còn bị tưởng rẻ hơn và không đi sướng bằng 1 số dòng xe phổ thông nhiều người hay đi.

Không chỉ dừng lại ở các dòng xe Vios, Altis giá rẻ mà nhiều vùng quê xuất hiện rất nhiều xe Toyota Fortuner bản tự động dù có giá lên tới 1,2 tỷ đồng sau đăng ký, đó là điều đáng mừng khi kinh tế của họ phát triển hơn, thu nhập bình quân cao hơn.

Có những câu chuyện ở Thái Bình quê tôi, họ kể về những câu chuyện liên quan đến những xe Toyota nghe khá hay và hài hước nhưng đó cũng là chuyện hoàn toàn có thật.

Thứ nhất là câu chuyện 1 vị đại gia đi BMW 750 Li đời khoảng 2007 về làng, tại thời điểm cách đây hơn 10 năm nhìn thấy BMW 750 Li là chuyện cực hiếm ở thành phố chứ chưa nói đến Nông thôn. Khi vị đại gia về trong đầu nghĩ mình đi chiếc xe ngót 5 tỷ đồng như này chắc nhiều người sẽ vây quanh và ngắm nghía, sờ soạng và vui mừng khi thấy xe “khủng” đây. Tuy nhiên khi về đầu làng đỗ trước rạp đám cưới của người quen vị đại gia được 1 số các bô lão trong làng hỏi về xe này là loại gì, giá tiền bao nhiêu và đi có thích không ?… vị đại gia lấy làm hãnh diện khi mình được chú ý.

Có những người mới giàu ở quê còn mua Toyota Fortuner đi chở cỏ cho trâu, bò ăn

Nhưng bất chợt một nhóm thanh nên đến ngắm nghía xe rồi bảo “Xe này nhìn bình thường nhỉ, chắc không bằng con Camry nhà ông …X… ở đầu xóm đâu, con đó nhìn đẹp dài và hoành tráng lắm”, chắc do không hỏi vị đại gia giá xe, một thanh niên nói Con này chắc tầm 800 triệu đồng đó nhỉ còn con Camry giá hơn 1 tỷ đồng… Thậm chí có cậu còn khuyên sao chú không cố ít mua con Camry đi cho sướng.

Vị đại gia buồn cười chỉ nói Xe của chú đắt bằng 5 con Camry đó các cháu à, giá nó tương đương cái biệt thự trên Hà Nội đó. Các cậu thanh niên kia choáng và bảo “thế sao chú không để tiền mua Camry giá 1 tỷ còn lại 4 tỷ xây thêm nhà thì tốt hơn, tại thấy Camry đẹp và thương hiệu nổi tiếng, đi sướng hơn nhiều”.

Qua câu chuyện nhỏ này cho thấy xe Toyota cực kỳ nổi danh tại Việt Nam từ lâu, ngay tại nhiều vùng quê cách đây chục năm cũng biết. Tuy nhiên do tâm lý quá chuộng và lại không hiểu biết các dòng xe sang mà lại đi so sánh khập khiễng, thậm chí dạy vị đại gia cách tiêu tiền ngược đời khiến bao người buồn cười khi đọc câu chuyện.

Ngoài ra cũng có chuyện nhà 1 ông mua được chiếc Vios mới cứng nhất làng, mấy tháng sau người hàng xóm mua chiếc Toyota Altis tuy nhiên 2 ông này lại không ưa nhau nên ông đi Vios liên tục nói xấu chiếc xe Altis của người kia nào là bé, đi tốn xăng hay hỏng vặt, nội thất chả có gì, thậm chí toàn thấy cả nhà ra đẩy… mặc dù trên thực tế xe Toyota Altis sang hơn cả Vios khá nhiều.

Ngày nay nông dân lái xe ra đường hay mua xe để chở cỏ, chở đồ phục vụ việc đồng án cũng không phải hiếm nữa, ước mơ xe hơi đang gần hơn bao giờ hết với nhiều người. (ảnh minh họa).

Còn có chuyện 1 anh chàng có chiếc Mercedes C250 anh ta tự mua được nhờ tài năng kinh doanh của mình, tuy nhiên hôm tết anh ta định về quê, bố mẹ anh ta gọi điện cứ đòi nằng nặc anh ta phải thuê 1 chiếc Toyota Camry để về quê đi cho oai để khoe với xóm làng vì nhà ông này, bà kia có con có xe Toyota Vios hay Altis đẹp và tự hào lắm… anh chàng bực quá nên không về quê nữa mà thuê 1 chiếc Camry với tài xế riêng về lái cho bố mẹ đi 2 ngày, quả thật ai cũng nhận xét là “Xe đẹp nhất làng”, “con làm giám đốc có khác” hay đáng nể quá. Điều này cũng cho thấy sự nhận thức về thương hiệu, giá xe hay đẳng cấp của những chiếc xe ô tô sang trọng còn hạn chế, với họ các dòng xe nào quen hơn và hay nghĩ đến thì có thể cái gì cũng tốt hơn các dòng xe khác.

Nói chung chiếc Toyota gắn liền với ước mơ xe hơi của những người mới khởi nghiệp hay mới mua xe ô tô nên trong tâm trí những người này luôn “thần tượng” những xe Toyota. Thế nên với có chuyện nhiều người lập cả các Fanpage để nói tốt cho xe Toyota và “dìm” hàng những chiếc xe hạng sang hay xe thương hiệu khác như DQMTRIEU.

Xem thêm:

dqmtrieu gây choáng khi lập cả Facebook để bàn luận về xe

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *