Xe sang cỡ nhỏ Mercedes A class sẽ chinh phục thị trường Ấn Độ ?

(Baoxehoi) Mẫu xe hạng sang cỡ nhỏ Mercedes A class đang được hãng xe Đức kỳ vọng là xe sang bán chạy tại Ấn Độ, chiếc xe hướng tới người trẻ tuổi mới giàu và muốn sở hữu chiếc xe sang trọng, nhỏ gọn

Kỳ vọng nhiều vào thị trường Ấn Độ

Theo Roland Folger, Giám đốc điều hành Mercedes Ấn Độ, Mercedes hiện đang tìm cách chinh phục người tiêu dùng bằng cách tiếp cận họ khi khai trương tới 10 trong số 15 cửa hàng ô tô mới tại các thành phố nhỏ ở Ấn Độ trong năm nay.

Folger cũng cho biết hãng đã giới thiệu chiếc xe cỡ nhỏ Mercedes-Benz A-class hatchback với giá từ 2.5 triệu Rup (37.400 USD) tại thị trường này với nỗ lực thu hút người tiêu dùng trẻ đang tìm mua chiếc xe đầu tiên. “Khách hàng không thích phải di chuyển 4 đến 5 tiếng đồng hồ để mua một chiếc xe ô tô và sau đó là việc sửa chữa, bảo hành xe. Vì thế, cách tiếp cận của chúng tôi là gần gũi hơn với khách hàng”.

Tăng trưởng kinh tế nhanh hơn

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Mercedes đã mở rộng mạng lưới ra ngoài các thành phố lớn nhất của Ấn Độ do nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn thúc đẩy các khoản thu nhập. Đúng theo xu hướng toàn cầu tìm mua ô tô qua mạng Internet, người dân quốc gia này tiếp cận được nhiều thông tin về xe hơi hơn qua Internet.

Trong khi đó, đối thủ của Mercedes, Audi cho biết đã mở một đại lý mới ở Rajkot, một trong 53 thành phố ở Ấn Độ có dân số hơn 1 triệu người.

Năm 2014, Ấn Độ được xem là quốc gia có dân số phát triển nhanh nhất thế giới với thu nhập ròng cao. Theo Deepesh Rathore, Giám đốc Emerging Markets Automotive Advisors ở London,“ các nhà sản xuất ô tô nhận ra rằng những thị trấn nhỏ ở Ấn Độ có rất nhiều người giàu và thông tin về các thương hiệu xe sang được biết đến nhiều hơn qua Internet. Sau sự kiện ô tô GLA, A Class và B Class ra mắt tại Ấn Độ, đến nay các mẫu xe đã có mặt trên những con đường nhỏ ở những thị trấn nhỏ với giá cả phải chăng”.

Mercedes đã giới thiệu GLS SUV cỡ nhỏ vào năm 2014 và CLA sedan cỡ nhỏ năm nay. Tháng 6/2015, hãng đã mở một cơ sở sản xuất mới ở Pune, gần Mumbai để gia tăng năng suất lên 20.000 xe/ năm.

Nhiều khách hàng giàu có tại Ấn Độ

Folger cho hay Mercedes lên kế hoạch mở rộng hơn nữa ở những thị trấn nhỏ hơn, tuy nhiên, ông không đưa ra mục tiêu cụ thể. Công ty đang trên đà mở 15 trung tâm dịch vụ và bán hàng mới trong năm nay, với việc mở showroom ở phía bắc thành phố Dehradun tuần này, sau đó là một showroom ở Bhopal ở miền trung Ấn Độ.

Số người có tài sản ít nhất 1 triệu USD có thể đầu tư được ở Ấn Độ năm 2014 tăng 26%, lên 198.000 người, theo nghiên cứu của Cap Gemini và cơ quan quản lý tài sản RBC. Được biết, Mercedes đã bán được 10.201 xe ở Ấn Độ năm ngoái, tăng 13%.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *