Nam giới không nên đặt máy tính nối mạng lên đùi

(Baoxehoi) Theo một nghiên cứu mới đây khẳng định Nam giới hay đặt máy tính xách tay lên trên đùi có thể gây ảnh hưởng xấu, không tốt đến tinh trùng, nên cần bỏ thói quen xấu này

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với các mẫu tinh trùng được đặt trong 2 bình riêng biệt. Một bình được đặt gần máy tính với kết nối Wi-Fi đang mở trong vòng 4 giờ đồng hồ, trong khi chiếc bình còn lại được đặt ở cùng điều kiện, cùng thời gian nhưng lại không đặt gần chiếc laptop với kết nối Wi-Fi nào.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 25% số tinh trùng đặt gần laptop có kết nối Wi-Fi đã bị chết, một phần trong số đó đã bị thay đổi trong cấu trúc mã di truyền. Đối với chiếc bình còn lại, con số này chỉ ở mức 14%.

Mặc dù họ thừa nhận là nhiệt độ cũng gây ảnh hưởng đến tinh trùng, tuy nhiên ở đây yếu tố bức xạ điện từ của laptop có kết nối wifi lại là thủ phạm chính.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng khuyến cáo: không chỉsử dụng laptop có kết nối wifi trong thời gian dàilàm ảnh hưởng đến “sức mạnh đàn ông”, mà dùng laptop thông thường (không cần kết nối wifi), đặt trên đùi trong một thời gian dài cũng có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Vì lượng nhiệt quá lớn tỏa ra từ các thiết bị không dây cũng là một phần nguyên nhân làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Có khoảng 9% số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng đột biến khi tiếp xúc với mạng không dây.

TS Conrado Avendano – trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy việc sử dụng laptop cá nhân nối mạng wifi gần bộ phận sinh dục của nam giới có thể gây ra những hậu quả khôn lường, đặc biệt là làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới”.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp Chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *