Xe sang cỡ lớn BMW 7-Series 2016 bị ngừng bán do lỗi túi khí

(Baoxehoi) Mẫu xe sedan hạng sang cỡ lớn BMW 7 Series 2016 vừa đến tay khách hàng chưa lâu đã bị ngừng bán do lỗi túi khí tại thị trường Mỹ, lỗi này do 1 số trục trặc mà túi khí có thể không bung ra khi gặp va chạm dù là mạnh

Theo thông tin sự kiện ô tô, những xe BMW 7-Series được sản xuất từ ngày 1/7/2015 đến ngày 11/12/2015 bị nghi ngờ sở hữu mô-đun điều khiển túi khí lỗi, khiến túi khí không bung ra trong trường hợp tai nạn. Những phương tiện bị ảnh hưởng là 7 Series 740Li, 750Li và 750 Lxi đời 2016.

Theo tài liệu được đăng tải trên trang web chính thức của Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), BMW chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp thương tích hay tử vong nào gây ra bởi lỗi trên.

dau-truoc-xe-sang-bmw-7-series-moi

Tại thị trường Việt Nam BMW 7 Series cũng được phân phối chính hãng

Nguồn thông tin cho biết hãng sẽ sớm thực hiện chiến dịch sẽ thu hồi 6.110 xe bị lỗi tại Mỹ, nhưng chưa công bố liệu những xe ngoài thị trường này có bị thu hồi và ngừng bán hay không.

BMW hiện chưa báo cáo với NHTSA thời gian ngừng bán xe của mình sẽ kéo dài bao lâu, nhưng cho biết những chủ phương tiện bị lỗi sẽ bắt đầu nhận được thư triệu hồi của mình trong tháng 5. Theo đó, mỗi phương tiện sẽ được thay thế túi khí bị lỗi tại đại lý trong khoảng 4 tiếng. Hãng cung ứng những túi khí trên cho BMW chính là Continental AG.

Hiện chưa rõ ngoài thị trường Mỹ thì những chiếc BMW 7 Series ở các thị trường khác trên thế giới trong đó có kh vực Đông Nam Á có phải thu hồi vì lỗi này hay không. Hiện chưa có thông tin nào liên quan đến vấn đề này.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *