Cuộc sống đau khổ của cô gái bị dị ứng mồ hôi và nước mắt của mình

Căn bệnh dị ứng với mồ hôi và nước mắt của chính mình khiến cuộc sống của cô gái này khá đau khổ theo nghĩa đen, chỉ cần ra mồ hôi khiến da cô mẩn lên, từ khi cô nhiễm bệnh đã tăng cân rất nhanh

Julie Reid, cô gái 28 tuổi đến từ Florida, Mỹ đã rất mặc cảm và tự ti trong suốt 3 năm qua sau khi mắc chứng bệnh kỳ lạ: dị ứng với mồ hôi và nước mắt của mình. Kể từ khi mắc bệnh, cô gái đã tăng hơn 45 kg và không dám ra ngoài vì những vết phát ban, mề đay đáng sợ trên thân thể. Julie cho hay chứng bệnh này đã biến cô từ một phụ nữ xinh đẹp trở thành một con quái vật.

Trước khi mắc bệnh, Julie Reid từng làm việc tại một trung tâm tập thể hình kiêm giáo viên dạy nhảy. Hoạt động thể chất là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của cô cho đến khi căn bệnh ác nghiệt này xuất hiện.

di-ung

Những vết phát ban xuất hiện trên thân thể Julie, hay còn gọi là chứng mề đay Cholinergic, đã khiến cuộc sống của cô gái hoàn toàn đảo lộn. Cô nổi phát ban ngay cả khi chảy mồ hôi, thậm chí là khi tắm và tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Julie cho hay các bác sĩ không thể giúp đỡ cô vì đây là tình trạng bệnh hiếm gặp và cô gái không có bảo hiểm y tế.

Theo Cơ quan Quốc gia về rối loạn hiếm gặp tại Mỹ, chứng mề đay Cholinergic là một dạng rối loạn của hệ thống miễn dịch, biểu hiện trên da khi tiếp xúc với hơi nóng, stress và thậm chí là các hoạt động thể dục. Các triệu chứng thường kéo dài không quá 6 tuần, nhưng một số trường hợp có thể lên đến hàng năm.

Julie Reid chia sẻ rằng cô đã bị từ chối nhiều lần khi đăng ký nhận bảo trợ xã hội tại Mỹ. Tuy nhiên cơ quan chức năng cho rằng chứng bệnh này không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của Julie mặc dù theo cô gái, nó đã phá hoại cuộc đời của cô hoàn toàn. Hiện nay Julie đang chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng với hy vọng có thể nhận được hỗ trợ tài chính cho việc điều trị bệnh.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *