Xe sang Audi Q8 bị bắt gặp đang chạy thử

(Baoxehoi) Mẫu xe SUV cỡ lớn hạng sang Audi Q8 trong nước sơn màu trắng và không ngụy trang bất ngờ bị bắt gặp trên đường thử. Về cơ bản thiết kế mẫu xe này rất giống Audi Q7 nhưng lớn và sang trọng hơn.

Mới đây chiếc xe hạng sang Audi Q8 đã xuất hiện trên đường thử, mẫu xe này nhìn khá giống Audi Q7.

a

Những hình ảnh của chiếc Audi Q8 mới bị bắt gặp trên đường thử dường như vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng có thể thấy, phần thân của xe có thiết kế giống như phiên bản Q7 với vòm bánh xe rộng hơn với kế mang phong cách SUV tương đương như chiếc A7 nhưng phần đầu lại giống chiếc A8 thế hệ mới.

Audi cho biết Q8 sẽ là dòng crossover SUV cao cấp của hãng, ra đời nhằm cạnh tranh với mẫu BMW X6, Range Rover Sport và mẫu Mercedes-Benz GLE Coupe sắp ra mắt. Giám đốc kỹ thuật Audi – ông Ulrich Hackenberg cho biết: “Chiếc Q8 sẽ xuất hiện. Nó sẽ là một mẫu xe mới mẻ dựa theo thiết kế của mẫu concept Prologue. Nó sẽ được định vị cao hơn, nhiều cảm xúc hơn và thể thao hơn mẫu Q7. Nếu Q7 là mẫu xe 7 chỗ, thì Q8 sẽ giống như một chiếc coupe hơn”.

a2

Audi Q8 mới sẽ được phát triển dựa trên khung gầm MLB mới nhất từ Q7 với kết hợp giữa các vật liệu nhôm và sợi carbon giúp xe giảm trọng lực càng thấp càng tốt nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao.

Dự đoán Audi Q8 sẽ có chiều dài hơn 5m. Xe sẽ có mức giá từ 78.300 USD cho phiên bản tiêu chuẩn trang bị động cơ V6, dung tích 3.0 lít. Mức giá 141.200 USD sẽ dành cho phiên bản cao cấp trang bị động cơ tăng áp V8 RS Q8, dung tích 4.0 lít.

a3

Ngoài ra phiên bản sử dụng động cơ Plug-in hybrid và sử dụng hoàn toàn bằng điện cũng sẽ được xem xét sản xuất.

Về động cơ, Audi Q8 mới có thể sẽ được trang bị khối động cơ V8 tăng áp 4.0 lít. Mẫu xe dự kiến ra mắt cuối năm 2017. Giá xe được dự đoán khoảng 75.000 USD ./.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *