Xe sang Audi A6 bị triệu hồi để sửa lỗi túi khí

(Baoxehoi) Những chiếc xe sang Audi A6 đời cũ phiên bản sản xuất từ năm 2009 đến 2011 nhập khẩu chính hãng về Việt Nam đang nằm trong diện triệu hồi để sửa túi khí

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do cụm bơm túi khí trước ghế phụ của Takata được sản xuất theo một thời gian nhất định có thể bị vỡ hoặc nứt khi được kích hoạt. Điều này có thể làm cho những mảnh kim loại nhỏ của vỏ cụm bơm khí văng ra, xuyên qua vỏ túi khí và gây thương tích cho người ngồi ở hàng ghế phụ.

Audi tiến hành triệu hồi toàn bộ xe Audi A6 nằm trong thời gian sản xuất từ 1/1/2009 đến 1/12/2011, bao gồm cả xe nhập khẩu tư nhân và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Hãng xe sang tại Việt Nam xác nhận có 103 chiếc A6 nằm trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và thay thế.

Audi Việt Nam cho biết, dự kiến thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi sẽ mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe thuộc diện triệu hồi. Việc kiểm tra và thay thế được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 1/12/2019 đến 1/12/2020, Audi cũng đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Hiện chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, nhà phân phối chính hãng cho biết cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với tập đoàn tại Đức và thực hiện kiểm tra, sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG. Quy trình này cũng đồng thời áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay xe ngoại giao.

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *