Một chiếc xe sang mang lại giá trị cho chủ xe gấp nhiều lần giá mua xe ?

(baoxehoi) Về cơ bản nhiều vị đại gia xác định mua xe sang là để đi làm ăn giao tiếp, chứ không xác định mua chỉ để đi lại hàng ngày

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày nay số lượng xe sang, xe siêu sang ở Việt Nam khá nhiều, nếu nhìn ngoài phần đa mọi người đều nghĩ những người mua xe sang chủ yếu để đi sướng hơn, thể hiện đẳng cấp hơn hay cho mọi người biết mình giàu có như thế nào.

Tất nhiên nhìn bên ngoài như thế thì cũng có ý đúng bởi ai chả thích hưởng thụ, thích người khác nể phục mình hơn nhưng bạn cần bản chất tại sao những người mua xe trên 5 tỷ đồng tại Việt Nam hầu hết là những lãnh đạo doanh nghiệp lớn, doanh nhân hay những người làm kinh doanh, liên quan trong lĩnh vực kinh tế…

Bởi họ biết sử dụng những công cụ, cỗ máy đắt tiền đem lại lợi ích cho họ, những chiếc xe vừa được coi là phương tiện đi lại nhưng cái mục tiêu chính của họ là sử dụng xe làm phương tiện giao tiếp với các đối tác làm ăn, tăng thêm tính tin cậy với doanh nghiệp nhờ có khối tài sản ròng và khấu hao, những chiếc xe cũng nâng tầm họ hơn với chính nhân viên trong công ty và những đối tác ngoài xã hội.

Từ trước đến nay, nhiều vị doanh nhân của công ty lớn tại Việt Nam rất thích dòng Mercedes S class, cách đây 15 năm khi xe sang còn ít và điều kiện kinh tế còn chưa phát triển thì những chiếc S class xuất hiện trên đường như những chiếc Maybach ngày nay. Nó hoành tráng và lung linh trong con mắt nhiều người tới nỗi nó là 1 khối tài sản khổng lồ và cũng chả bao giờ ao ước. Thế nhưng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có vài chục chiếc và phần đa thuộc sở hữu của những ông chủ lớn, có tiếng tăm vào hiện tại. Những người giàu họ biết điều khiển đồng tiền và tăng nhanh vật chất cho mình.

Ngày nay thì những chiếc S class lại là dòng xe sang cỡ lớn phổ biến nhất, ở Hà Nội, Sài Gòn dễ nhìn thấy trên đường phố và ngay tại nhiều tỉnh lẻ cũng có vài chiếc xe như thế này. Cũng một điểm tương đồng họ đều là những người giàu có, thường xuyên đi giao dịch làm việc và thành công trên nhiều lĩnh vực.

Một anh bạn tôi làm kinh doanh trong lĩnh vực sắt thép, hiện giờ anh đang lái một chiếc Mercedes Maybach S650 tại Hà Nội, anh cho biết trước kia anh từng dùng 1 chiếc S500 đời 2007, thời điểm đó cũng chưa giàu nhưng anh nghĩ cuộc sống mình, công việc của mình đều liên quan đến kinh doanh và kiếm tiền nên anh đã quyết dốc hết tiền để mua chiếc xe có giá 5 tỷ đồng vào thời điểm đó, thậm chí phí đăng ký 500 triệu anh còn phải đi vay thêm, nhưng anh cũng nghĩ mình sẽ cố kiếm tiền và sau này còn mua xe đắt hơn nhiều.

Sau khi sử dụng xe anh cũng rất thích vì xe to lớn, êm ái, lúc đó lái chiếc S class đi ngoài Hà Nội nhiều người dân cũng đã ngó nhìn và thán phục. Là người đại diện cho công ty, anh cũng thuê tài xế riêng lái xe cho mình và thật bất ngờ anh đi tìm kiếm các đối tác đi mua sản phẩm thép công ty mình thì ai cũng đồng ý luôn, chỉ cần anh phóng xe đến cơ quan của họ là họ đã có thiện cảm và chỉ bàn một lúc họ đã đồng ý mua bên anh.

Sau đó qua lời giới thiệu của các đối tác bên anh, thêm nhiều doanh nghiệp cũng tìm đến bên anh để nhận làm đại lý hoặc mua sắt thép khối lượng lớn.

Anh cười nói để giàu như ngày nay cũng nhờ công chiếc Mercedes S500, trong thời gian dùng nó 5 năm, mình đã có hàng trăm khách mua hàng, đi đâu cũng tự tin và các đối tác cũng tin tưởng và nhanh hợp tác hơn. Anh đã có tài sản hàng trăm tỷ đồng sau hơn 11 năm phấn đấu.

Anh cũng nói: Nếu tôi mua xe chỉ 1 tỷ cũng được nhưng có lẽ giờ tôi cũng chỉ có vài chục tỷ đồng, còn mua chiếc xe 5 tỷ nó cũng giúp tôi rất nhiều trong kinh doanh mà giờ mình mới giàu thế này.

Tháng 6/2018 vừa qua anh nhận chiếc Mercedes Maybach S650 trị giá 14,5 tỷ đồng và sau đăng ký 16 tỷ đồng. Chiếc xe này anh rất hài lòng và cho biết sẽ cùng “người bạn thân” chinh chiến tiếp trên chính trường và dành nhiều thành công hơn nữa.

Qua đó có thể thấy, chiếc xe ô tô đâu phải mua để đi cho sướng, mà nó còn đóng góp nhiều với công việc và sự phát triển của mỗi người, công ty và ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Nhiều người cứ nói những người mua xe sang nhiều tỷ là lãng phí cũng không chính xác, quan trọng họ mới là người hiểu giá trị của chiếc xe.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *