Thêm xe Mazda2 báo lỗi cá vàng

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa gửi văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vinamazda giải trình về hiện tượng sáng đèn báo lỗi động cơ trên loại xe Mazda 2, sử dụng động cơ 1.5 lít.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa gửi văn bản đề nghị Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ôtô Vinamazda tiến hành báo cáo chi tiết về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ trên loại xe MAZDA 2 sử dụng động cơ 1.5 lít sáng giống hiện tượng đã xảy tra trên dòng xe MAZDA 3 cách đây không lâu.

Liên quan đến sự kiện ô tô này, thời gian qua, Cục Đăng kiểm đã nhận được nhiều phản ánh của người sử dụng xe Mazda 2 về hiện tượng trên. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, vấn đề chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của dòng xe Mazda 2, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Vinamazda gửi văn bản báo cáo chi tiết về số lượng xe bị hiện tượng này cũng như nguyên nhân, các giải pháp xử lý và cung cấp các tài liệu kỹ thuật có liên quan. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng đề nghị VinaMazda bố trí buổi làm việc trực tuyến với Cục về vấn đề này.

xe-mazda-3

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã yêu cầu nhà sản xuất, lắp ráp xe Mazda, phải giải trình và đưa ra phương án khắc phục hiện tượng đèn cảnh báo lỗi động cơ sáng trong quá trình vận hành của xe Mazda 3, dung tích 1,5L.

Về phía VinaMazda, hồi cuối tháng 7/2015, đơn vị này nhận được phản hồi từ phía khách hàng về hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trên xe Mazda 3, động cơ 1,5L. Ngay lập tức, VinaMazda đã liên hệ với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và Mazda Đông Nam Á để kết hợp xử lý.

Đến tháng 8, kỹ sư của Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã sang Việt Nam tiến hành thu hồi một số kim phun, các linh kiện thuộc hệ thống nhiên liệu cùng với lượng nhiên liệu còn sót lại trên các xe Mazda 3 có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” để nghiên cứu và kiểm tra.

Theo: Autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *