Xe Hyundai Sonata được giải thưởng xe an toàn 2016

(Baoxehoi) Với giải thưởng này phần nào cũng giúp  Hyundai Sonata có uy tín với khách hàng, tên gọi đầy đủ của giải thưởng này là Safety Pick+ của cơ quan Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS)

Đối với năm 2016, Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) đã đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt hơn cho giải thưởng Top Safety Pick+. Để dành được giải thưởng này, xe phải đạt được điểm số cao trong cả 5 bài thử nghiệm va chạm của Viện, cụ thể là thử nghiệm va chạm chồng chéo nhỏ, thử nghiệm va chạm chồng chéo vừa phải, thử nghiệm va chạm bên, thử nghiệm va chạm trực diện cũng như tình huống giả định chống lật xe. Quan trọng hơn, chiếc xe giành giải thưởng phải sở hữu hệ thống ngăn ngừa va chạm trước để nhận được đánh giá tiên tiến hay cao cấp.

Trước đó, hồi tháng 9, cả Hyundai Tucson 2016 và Hyundai Sonata 2016 đạt Top Safety Pick+ của IIHS. Ông Mike O’Brien, Phó Chủ tịch kế hoạch sản xuất của Hyundai cho biết: “Trên tất cả, an toàn của lái xe là yếu tố quan trọng nhất mà Hyundai nhắm đến khi thiết kế và xây dựng xe. Sự kiện ô tô Hyundai đã dành được giải thưởng dù yêu cầu của các bài kiểm tra nghiêm ngặt hơn đã chứng minh được sự an toàn của xe ở mọi thời điểm cũng như là niềm tự hào của hãng”.

Hyundai Sonata 2016 là chiếc xe sở hữu hộp số an toàn hơn bao giờ hết khi phanh khẩn cấp tự động được trang bị cùng với hệ thống cảnh báo va chạm phía trước. Các tùy chọn an toàn bổ sung bao gồm cảnh báo làn đường khởi hành, điều khiển hành trình thông minh với tính năng stop/start, cảm biến đỗ xe phía sau, phát hiện điểm mù với cảnh báo giao thông phía sau và hỗ trợ thay đổi làn đường.

Bên cạnh đó, thông tin ô tô mới nhất cho thấy xe được trang bị một số tính năng tiêu chuẩn như Stability Management, kiểm soát ổn định điện và kiểm soát độ bám đường, kết hợp gương điểm mù phía bên lái xe, 7 túi khí, phanh đĩa 4 bánh, ABS, EBD, hỗ trợ phanh và hệ thông giám sát áp suất lốp.

Adrian Lund, Chủ tịch IIHS, ca ngợi Sonata 2016 rằng cấu trúc xe đã được cải thiện để nâng cao xếp hạng va chạm phía trước từ có thể chấp nhận được lên tốt so với phiên bản 2015. Lund nói: “Với các thử nghiệm nghiêm ngặt hơn trong năm 2016, giải thưởng TOP SAFETY PICK+ đã chứng minh được cam kết an toàn cho người sử dụng của Hyundai bằng những cải thiện liên tục về sức mạnh và chất lượng xe”.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *