Audi A4 giành giải thưởng xe sang tốt nhất năm 2016

Audi A4 sẽ có nhiều phiên bản khác nhau.

(Baoxehoi) Mẫu Sedan hạng sang cỡ nhỏ Audi A4 đã vinh dự giành giải thưởng xe hạng sang tốt nhất năm 2016, đây là mẫu xe sang trọng và đẳng cấp xứng tầm của hãng xe Đức được nhiều sự ưa thích mến mộ

Mới đây, trang tin tức ô tô What Car? đã công bố kết quả bình chọn những mẫu xe tốt nhất thế giới, và dẫn đầu danh sách này chính là Audi A4. Trang này đã liệt kê 16 tiêu chí then chốt để đánh giá một chiếc xe, bao gồm chạy thử nghiệm trên nhiều điều kiện đường sá, chi phí sử dụng xe, những vấn đề phát sinh khi mua xe và lượng khí thải độc lập. Theo họ, Audi A4 sở hữu nhiều yếu tố nổi bật để trở thành thương hiệu xe của năm.

audi-a4-mau-xanh-doc

Kết quả này được cho là khá công tâm, bởi lẽ trang tin tức này đã có tuổi đời 42 năm và hướng đến đối tượng người mua xe thông thường thay vì dành riêng cho giới mê xe. Theo nhiều chuyên gia, quyết định của tạp chí này thể hiện rằng Audi A4 đang trở thành một mẫu xe mang tính thực dụng hơn, bởi lẽ trang tin này luôn hướng đến các yếu tố không cảm tính mà người tiêu dùng thực sự cần.

Mặc dù trong các yếu tố để đánh giá một mẫu xe của What Car? luôn có hạng mục về kiểm tra lượng khí thải, tuy nhiên trong trường hợp của Audi A4 – mẫu xe đang chịu ảnh hưởng từ sự kiện ô tô gian lận khỉ thải của công ty mẹ Volkswagen, thì What Car? lại trực tiếp bỏ qua và cho rằng scandal này không liên quan đến Audi.

Nói về kết quả lần này, tổng biên tập của What Car? – Jim Holder khẳng định rằng, Volkswagen đã sai khi gian lận nhưng ngoài việc đó, họ vẫn là thương hiệu sản xuất ra vô vàn những chiếc xe tốt nhất. Theo ông, tiêu chí đánh giá phải bình đẳng và Audi A4 xứng đáng với điều này.

noi-that-xe-audi-a4

“Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm với sự công tâm, tỉ mỉ và nghiêm túc tối đa.” – Ông cho biết.

Ngoài ra, Jim cũng chia sẻ rằng scandal của Volkswagen Group sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho nhiều mẫu xe của hãng và hi vọng kết quả bầu chọn này sẽ giúp người tiêu dùng sớm lấy lại lòng tin với hãng xe lớn thứ 2 thế giới.

xe-audi-a4-2017-baoxehoi1

Trên thực tế, Audi A4 tạo được ấn tượng mạnh nhờ vào nền tảng MLB Evo giúp hạ bớt trọng lượng của xe xuống 1.320 kg, nhẹ hơn 120 kg so với phiên bản cũ. Thiết kế của Audi A4 2016 được cho là bắt mắt với nhiều góc cạnh và phần lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng. Xe cũng tích hợp thêm đèn pha LED ma trận và đèn hậu LED thiết kế mới. Động cơ của Audi A4 2016 cũng có rất nhiều tùy chọn đáng cân nhắc, bao gồm cả 3 dạng: động cơ xăng, dầu diesel đến khí ga tự nhiên. Phiên bản được Audi trao giải là Audi A4 3.0 TDI 218 Sport, xe lắp đặp động cơ dầu diesel cao cấp nhất. Phiên bản mới của mẫu xe này là Audi A4 2017 có giá từ 37.300 USD.

Trả lời về thành công ngày, Audi Châu Âu tỏ ra rất vinh hạnh khi đạt Giải xe tốt nhất năm của What Car?. Các mẫu xe đã từng đoạt giải trong vòng 10 năm qua của Audi bao gồm Audi A1, A3 và bây giờ là A4. Kết quả này đã phần nào khẳng định sức hút của thương hiệu Audi với thị trường Châu Âu và thế giới.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *