Xe Honda Civic 2017 vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Honda Civic 2017 đã được ASEAN NCAP đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao, đây là mức đánh giá tốt với hãng xe này

asean

Chứng nhận đánh giá an toàn 5 sao của mẫu xe Honda Civic 2017

Trong 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, Honda Civic 2017 đạt điểm số 14,74/16 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em. Kết quả trên chứng nhận điểm an toàn của Honda Civic 2017 là 5 sao.

Honda Civic 2017 đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016. Như vậy, Honda Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda vinh dự nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức uy tín này, bên cạnh Honda City và Honda CR-V.

Để đạt được kết quả trên, Honda Civic 2017 được trang bị một số tính năng an toàn khác biệt hơn so với đối thủ trong phân khúc như: Phanh tay điện tử (EPB), chế độ Giữ phanh tạm thời (BRAKE HOLD), hệ thống khóa cửa tự động,… Ngoài Honda Civic 2017 còn có Honda City nhận được giải thưởng xe an toàn hợp túi tiền nhất.

honda

Như đã đề cập, bên cạnh ngoại hình, điểm nhấn lớn nhất của Honda Civic thế hệ mới trong nỗ lực chinh phục khách hàng chính là khối động cơ tăng áp VTEC TURBO – lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh việc giải quyết các bài toán về nhiên liệu hay giá thành, một điều theo đúng truyền thống của Honda nói chung và Civic nói riêng là việc các hệ thống động cơ luôn có hiệu quả vận hành hết sức ấn tượng.

Theo số liệu kĩ thuật từ nhà sản xuất, động cơ VTEC Turbo 1.5L có mức công suất cực đại 174 mã lực (tại tua máy 5.500 vòng/phút), mô men xoắn cực đại 220Nm (tại khoảng tua máy từ 1.700 đến 5.500 vòng/phút). Đây là ngưỡng thường bắt gặp trên các dòng xe với động cơ khí nạp tự nhiên (truyền thống) dung tích 2.4L hoặc 2.5L.

Cùng với trọng lượng được cắt giảm, trọng tâm hạ thấp 14mm và nhiều thay đổi khác về mặt khung gầm, Civic 2017 có thời gian tăng tốc từ 0 tới 100 km/giờ chỉ trong vòng 8,3 giây – nhanh hơn rất nhiều so với ngưỡng trung bình trên 10 giây thường thấy ở các xe cùng phân khúc C (thậm chí là cả Civic thế hệ cũ).

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *