Xe ga cỡ lớn cao cấp Vespa GTS 2017 ra mắt

(Baoxehoi) Ra mắt cách đây khá lâu mẫu xe tay ga cỡ lớn cao cấp Vespa GTS 2017 đã chính thức ra mắt cùng ngắm những hình ảnh dưới đây của mẫu xe này.

Hai phiên bản mới 2017 Vespa GTS125 và 150 của Piaggio Group sẽ chạy trên loại động cơ mới i-get, làm mát bằng chất lỏng, hệ thống phun xăng điện tử, kết cấu 4-valve cùng hệ thống bật tắt “Start&Stop”.

Trong đó “Start&Stop” thuộc loại mới còn được gọi là RISS, khác với hệ thống khởi động động cơ truyền thống ở chỗ có thiết bị điện được gắn trực tiếp trên trục khuỷu của xe. Hệ thống này đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là việc khởi động rất êm, đem lại khả năng vận hành đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Việc cải tiến hệ thống đề mang lại rất nhiều lợi ích như giúp xe khởi động êm ái, giảm trọng lượng, bền hơn và góp phần giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Chế độ tự động tắt máy trên xe sẽ tạm thời dừng động cơ sau khoảng 3 đến 7 giây dừng xe (tùy thuộc vào nhiệt độ động cơ đã đủ nóng để hoạt động ổn định chưa). Chỉ cần vặn nhẹ tay ga là máy sẽ nổ trở lại.

xe1

Động cơ i-get cũng có nhiều cải tiến, nhiều bộ phận bên trong động cơ được tối ưu hóa nhằm giảm trọng lượng và giảm ma sát khi hoạt động. Trục khuỷu mới, cho hiệu quả giảm rung khá rõ rệt. Hộp số được điều chỉnh để tăng độ ổn định, hiệu suất, ngay cả nắp hộp số cũng được thiết kế lại để giảm tiếng ồn. Những cải tiến này cũng giúp xe đạt được tiêu chuẩn Euro4 khắt khe tại châu Âu.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS giờ như đã trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các xe Vespa. Cùng với một vài cải tiến nhỏ khác giúp chiếc xe thuận tiện hơn khi sử dụng.

Phiên bản động cơ 125cc có khả năng sản sinh công suất tối đa 12 mã lực tại vòng tua 8250 vòng/phút, mô-men xoắn 11,1 Nm tại vòng tua 6750 vòng/phút. Với động cơ 150cc, sức mạnh tối đa là 14.6 mã lực và mô-men xoắn đạt 14 Nm.

Xe có bình xăng 8 lít. Với phiên bản GTS 125 cho công suất đầu ra 12 mã lực tại 8.250 vòng/phút. Trong khi phiên bản mạnh hơn 150 cc có công suất đầu ra 14,6 mã lực tại 8.250 vòng/phút. Xe có độ tiêu thụ nhiên liệu 42,4 km/lít với phiên bản GTS 125 và 41,1 km/lít với phiên bản GTS 150.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *