Xe Ford Bronco 2017 sẽ bán ở Úc ?

(Baoxehoi) Mẫu xe SUV với dáng vẻ to lớn và vuông vức Ford Bronco 2017 xuất hiện 1 số thông tin cho rằng dòng xe này sẽ được bán tại thị trường Úc trong thời gian sắp tới.

Mới đây theo trang tin Motoring, Trung tâm phát triển sản phẩm Châu Á-Thái Bình Dương tại Victoria (Úc) đang gấp rút cho ra đời mẫu xe mới và phiên bản thử nghiệm của mẫu Bronco cũng đã bắt đầu chạy thử tại bãi thử You Yang của Ford Úc. Điều này cho thấy việc sản xuất mẫu xe này ở Úc là có cơ sở.

xe-ford-1

Trước đó một số  nguồn tin cho biết, ông Bill Johnson, Chủ tịch Nghiệp đoàn công nhân ngành ô-tô của Mỹ, UAW Local 900, đã xác nhận một chiếc Ford Bronco mới thực sự đã được lên kế hoạch và nó sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Michigan ở Wayne, Michigan.

Nền tảng hình thang T6 hiện đang áp dụng cho Ford Ranger sẽ được sửa đổi và rút gọn để sử dụng cho Bronco và cũng tương tự nhiều mẫu xe khác dựa trên nền tảng T6 của Ford, sản phẩm này có thể được bán ra toàn cầu ở cả hai cấu tạo tay lái thuận và nghịch.

xe-f

Bên cạnh việc chia sẻ nền tảng với Ford Ranger thế hệ kế tiếp, Bronco cũng được kỳ vọng sẽ chia sẻ chung động cơ 4 và 5 xylanh sẵn có cùng với hộp số sàn và hộp số tự động đi kèm hộp số phụ thấp. Ngoài ra, cũng có khả năng các phiên bản tiêu chuẩn kỹ thuật Mỹ sẽ được cung cấp động cơ V6 chạy xăng.

Ford đang đầu tư 2,5 tỷ USD cho nhà máy hiện nay ở bang Chihuahua, miền bắc Mexico và một nhà máy mới tại Guanajuato. Ngay sau đó, hãng sẽ bắt đầu lắp ráp các mô hình Focus và C-Max ở đó. Nhường nhà máy tại Michigan để sản xuất mẫu xe Ford Bronco thế hệ mới, nơi đây cũng từng là nhà máy sản xuất Bronco tiền nhiệm từ những năm 1966 và 1986. Nên điều này càng là cơ sở để tin rằng mẫu xe này sẽ được bán trong tương lai.

Tuy nhiên cũng chưa rõ thời điểm mẫu xe này ra mắt là năm bao nhiêu, tuy nhiên do được hướng đến kế hoạch sản xuất năm 2017 nên có thể tạm gọi đây là  Ford Bronco 2017.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *