Xe đua ‘cào cào’ Yamaha phiên bản Rally Dakar 2016 xuất hiện

(Baoxehoi) Theo công bố của hãng xe máy Nhật thì  Yamaha phiên bản Rally Dakar 2016 sẽ ra mắt vào đầu quý 2 và có giá bán khoảng 9.000$

Kể từ khi lần đầu ra mắt vào năm 1998, WR đã thực sự chiếm lĩnh được vị trí cao trong làng xe địa hình chuyên nghiệp. Dòng xe này chiếm tới hơn 30% thị phần dòng xe Enduro 450 cc tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Australia.

Và mới đây, Yamaha quyết định đầu tư cho chiếc Yamaha WR450F Dakar Rally 2016 thêm sức mạnh mới nhằm tiếp tục đẩy dòng xe WR trở thành dẫn đầu trong phân khúc 450cc.

Thiết kế khung xe nhỏ gọn hơn, sử dụng cụm vành siêu nhẹ chuyên nghiệp Excel mới và cụm tay lái Pro Taper, kèm theo đó thì hệ thống cánh tản nhiệt cho két dung dịch làm mát cũng được cải tiến nhằm tăng khả năng giảm nhiệt cho động cơ.

Hệ thống phun xăng điện tử được tích hợp với cụm động cơ 4 kỳ 449 phân khối, hệ thống cam DOHC cùng 4 van được làm mát bằng chất lỏng, kết hợp với hộp số nhảy 5 cấp.

xe-dua-tuyet-dep

Việc tích hợp hệ thống phun xăng được đánh giá mang tính đột phá và gia tăng sức mạnh cho WR450F. Các dữ liệu này được chuyển đến IC điều khiển để tính toán khối lượng nhiên liệu tối ưu và chọn thời điểm đánh lửa thích hợp cho phù hợp.

Cụm khung xe là một trong những mục tiêu chính để điều chỉnh của các kỹ sư Yamaha. Nhỏ gọn và nhẹ hơn chính là kết quả của việc điều chỉnh về kết cấu khung và cải tiến vật liệu.

Hệ thống giảm xóc cũng được điều chỉnh vị trí đầu bắt nối, vị trí lắp bình áp dầu nhằm tăng khả năng vận hành của giảm xóc sau cũng như giảm chiều dài thân xe. Bình xăng của WR450F có dung tích 7,2 lít, trọng lượng khô cả xe là 123kg.

xe-dua-cao-cao

Cùng với khung sườn nhẹ hơn, Yamaha cũng quyết định tân trang lại bộ vỏ nhựa nhằm tạo ra hình ảnh mới cho WR450F 2016. Cánh lùa gió tản nhiệt két nước được thiết kế tạo cảm giác nhẹ nhàng. Các mẫu xe WR450F 2016 đều được điều chỉnh lại hệ thống ống xả nhằm tương thích với hệ thống phun xăng điện tử.

Ngoài ra chiếc xe còn có khả năng tích hợp bộ tăng công suất động cơ Tunner Power bằng phần mềm. Một thiết bị nữa được đưa vào trong lần ra mắt WR450F này chính là việc trang bị thêm tụ điện bảo vệ cho ắc quy không bị shock điện khi hệ thống khởi động.

Trong thử nghiệm, chiếc cào cào Yamaha WR450F Dakar Rally 2016 có thể chở 2 người di chuyển liên tục trong vòng 15 ngày, quãng đường di chuyển là 9319 km trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất mà xe vẫn giữ được độ ổn định, không bị quá nhiệt hay chết máy.

THẾ THÀNH / theo Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *