BMW ra mắt công nghệ điều khiển xe bằng hành động

(Baoxehoi) Hãng xe sang BMW đã ra mắt công nghệ điều khiển xe bằng hành động đặc biệt, được biết công nghệ này thường chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng mà thôi.

Theo hãng xe BMW, AirTouch cho phép màn hình hiển thị trong xe được vận hành giống màn hình cảm ứng mà tài xế không phải chạm tay vào màn hình. Tuy nhiên, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận để biết người đang nắm quyền điều khiển ở thời điểm đó.

Hệ thống điều khiển cử chỉ AirTouch thông minh sẽ giảm số lượng các bước cần thiết mà tài xế phải thực hiện. Chẳng hạn: Khi phím điện thoại được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động đưa danh sách liên lạc lên TOP đầu. Theo đó, tài xế có thể thực hiện cuộc điện thoại chỉ với một bước tiếp theo. Công nghệ còn bao gồm các cảm biến 3D làm tăng tính hiệu quả, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Đây được xem là hệ thống điều khiển bằng cử chỉ tiên tiến hơn Air Gesture Control đang được BMW trang bị trên mẫu ô tô sedan hạng sang Series 7. Năm ngoái, hãng xe Đức cũng giới thiệu hệ thống “một ngón tay”, hỗ trợ người dùng trong việc nghe điện thoại hoặc điều chỉnh âm lượng trên radio.

Tuy nhiên, BMW không phải hãng duy nhất tìm cách mở rộng công nghệ này trên xe. Mới đây, Mercedes thông báo sẽ đưa hệ thống tương tự lên các xe E-Class mới. Trong khi đó, Audi và Ford cũng không chấp nhận việc bị bỏ lại phía sau.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *