Xe điện Tesla Model 3 bán được 130.000 chiếc trong 1 ngày

(Baoxehoi) Có lẽ Tesla Model 3 là mẫu xe đạt kỷ lục thế giới về bán hàng nhanh và nhiều nhất. khi trong 1 ngày từ khi ra mắt chiếc xe này đã bán được 130.000 chiếc chỉ trong 24h.

Tesla luôn được biết đến là một trong những công ty hiện đại nhất trong ngành sản xuất ô tô. Khác với các thương hiệu xe hơi truyền thống châu Âu, Tesla phát triển là nhờ áp dụng công nghệ cao, đặc biệt các mẫu xe hơi chạy bằng động cơ điện.

Kể từ khi Elon Musk nắm giữ chức vụ CEO của Tesla, công ty này đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng như việc ra mắt mẫu xe Model S sedan năm 2012 hay Model X SUV năm 2015. Trong sự kiện tối qua, 31/3 Tesla đã chính thức giới thiệu mẫu xe mới nhất Model 3 đến toàn thế giới. Được biết, đây là một mẫu xe hơi điện giá rẻ khi giá bán của nó chỉ ở mức 35.000 USD (tương đương khoảng 760 triệu đồng).

xe-tesla-1

Trên thực tế, con số này không phải là thấp so với các mẫu xe hơi thông thường nhưng với một chiếc xe chạy động cơ điện của Tesla thì mức giá này thực sự rẻ. Bởi lẽ, các mẫu xe trước của Tesla như Model S hay Model X đều có giá bán trên 100.000 USD (2,17 tỷ đồng).

Đồng thời, chiếc xe này cũng có thể chạy với quãng đường tối đa là hơn 200 dặm (320 km) nhờ công nghệ pin đặc biệt của Tesla.

Nhà sản xuất xe hơi điện cho biết, Model 3 sẽ là nền tảng cho các mẫu xe trong tương lai của công ty này.

xe-tesla-2

Tại buổi lễ ra mắt, Elon Musk đã gọi Model 3 là “bước tiếp theo trong kế hoạch bí mật của Tesla”, trong đó công ty này đặc biệt chú trọng đến việc phát triển thiết bị dựa trên nguồn năng lượng bền vững.

Ngoài động cơ điện cực kỳ thân thiện với môi trường, mẫu xe Model 3 của Tesla còn được đánh giá cao nhờ khả năng tăng tốc “kinh ngạc” khi chỉ mất chưa đến 6 giây để tăng từ 0 lên 60 dặm/giờ (100 km/h).

Ngoài ra, chiếc xe này cũng được trang bị các tính năng cao cấp tương tự như Model S và Model X, bao gồm cả công nghệ xe hơi tự lái Autopilot của Tesla.

anh-xe-bien-dep

Có vẻ như, Model 3 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng khi có tới 130.000 đơn đặt hàng trên hệ thống đặt trước của Tesla chỉ sau 24 giờ.

Đây thực sự là một con số kỷ lục với một mẫu ô tô và thậm chí, người mua phải đặt cọc 1.000 USD khi họ còn chưa được nhìn thấy hay chạm vào mẫu xe thực sự.

Thêm vào đó, chiếc xe sẽ chỉ được xuất xưởng vào năm 2017 chứ không phải là cuối năm nay. Vì vậy, những người hâm mộ mẫu xe này sẽ phải chờ đợi khá lâu để sở hữu chúng.

THẾ THÀNH

One Comment on “Xe điện Tesla Model 3 bán được 130.000 chiếc trong 1 ngày”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *