Xe đạp dài 13 mét bị phá kỷ lục bởi xe dài 36 mét

(Baoxehoi) Mới đây xuất hiện 1 xe đạp dài 36 mét vượt xa gần 3 lần chiếc xe đạp ở Indonesia mà có lẽ để di chuyển trên đường chiếc xe này cũng không dễ dàng gì cho lắm.

xe-dap-dai-nhat-the-gioi

xe Đạp dài nhất thế giới bây giờ là loại 36 mét ?

Mijl Van Mares Werkploeg, thành viên Câu lạc bộ xe đạp Hà Lan, đã lập kỷ lục thế giới mới với chiếc xe có giàn khung nhôm dài nhưng rất vững chắc này.

Chiếc xe được chia làm hai phần, một người cầm lái đằng trước và một người đạp ở đằng sau. Nó có thể di chuyển tốt trên đoạn đường thẳng bằng phẳng, nhưng lại gặp khó ở các khúc cua. Bánh xe sau lớn hơn cũng góp phần giữ thăng bằng cho xe khi hoạt động.

Trước đó 1 chiếc xe đạp dài 13 mét ở Indonesia là loại xe đạp khung dành cho một người lái, được thiết kế từ nhiều ống kim loại phế liệu khác nhau. Phần tay lái của xe được thiết kế cao hơn loại xe đạp bình thường và có thêm phần đuôi dài 12 mét.

xe-dap-dai-13-met

Chiếc xe đạp dài 13 mét ở indonexia

Phía sau của xe được lắp theo kiểu ống đan chéo nhau, tựa như phần thân cây cầu. Việc điều khiển xe đạp được thực hiện như bình thường.

Chiếc xe đạp dài 13 mét này vừa được Bảo tàng Kỷ lục quốc gia Indonesia ghi nhận là chiếc xe đạp dài nhất của Indonesia.

Hiện, chiếc xe đạp dài nhất thế giới là chiếc xe dài 36 mét do người Hà Lan thiết kế và được xác lập kỷ lục hồi tháng 8 năm 2011.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *