Xe công suất lớn mãi duy trì và phát triển

(Baoxehoi) Một câu hỏi đặt ra là trong tương lai khi những quy định về khí thải và phải tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường được đưa ra thì xe công suất lớn còn bán được nữa không ? câu trả lời là có và thậm chí nhiều dòng xe công suất lớn hơn sẽ xuất hiện

Ông Ola Källenius – thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm cho việc kinh doanh và marketing của Mercedes-Benz tại Daimler AG – nhận định rằng: “Tôi không cho rằng đây sẽ là cái kết của kỷ nguyên xe hiệu năng. Công suất của phương tiện là một yếu tố không bao giờ bị lãng quên”.

Ông Källenius đã phụ trách dòng xe AMG kể từ năm 2010 đến năm 2013. Ông tin rằng dòng xe này sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Trong năm ngoái, AMG đã đạt doanh số kỷ lục 68.875 xe trên toàn cầu, tăng 44,6% so với năm 2014 với sự phát triển mạnh mẽ tại nhiều thị trường xe hơi lớn như Mỹ, Trung Quốc và Đức.

anh-rolls royce ninh binh

Luôn có những tiềm năng để dòng xe động cơ khí đốt tự nhiên phát triển cho đến khi quy định về chỉ số tiết kiệm nhiên liệu chính thức được ban hành. Do vậy, AMG có thể sẽ điện hóa những sản phẩm của mình. Mẫu xe điện SLS là một trường hợp thử nghiệm của hãng. Kỹ sư trưởng của Chevrolet Camaro ông Al Oppenheiser đã phủ nhận khả năng hãng điện hóa chiếc xe Camaro. Ông cũng thừa nhận rằng tới năm 2025, “sẽ rất khó để bán những xe với động cơ V8”.

Các trang tin ô tô cho biết hiện tại, dòng xe cơ bắp đang rất được thị trường ưa chuộng. Tại triển lãm xe hơi New York 2016, Chevrolet đã trình làng Camaro ZL1 với phiên bản coupe và mui trần với công suất 640 mã lực. Ông Oppenheiser khẳng định rằng: “Đây chính là thời kỳ hoàng kim của những chiếc xe hiệu năng”.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *