Xe chở khách Ford Transit sẽ dùng hộp số tự động 10 cấp ?

(Baoxehoi) Một thông tin khá thú vị với giới chơi xe đó là Ford Transit bản Connect sẽ dùng hộp số tự động 10 cấp. Như vậy tạo ra sự thay đổi đột phá với dòng xe này

Xuất hiện trên đường thử là một chiếc Ford Transit Connect đời mới, phiên bản trục cơ sở dài. Đây cũng là phiên bản chở khách (để phân biệt với những chiếc Transit chở hàng) và sẽ được trang bị 5, 6 hoặc thậm chí 7 ghế ngồi cho hành khách tùy vào cách bố trí đối với mỗi bản.

Trước đó, trong tháng 3, ‘người anh em’ Ford Transit Custom mới đã được thử nghiệm trên đường tuyết tại Scandinavia. Cũng như bản Custom, phiên bản Connect cũng sẽ được thay đổi diện mạo mới hiện đại hơn. Bên cạnh đó, theo trang tạp chí ô tô Motor1, mẫu xe này cũng sẽ sở hữu hộp số 10 cấp mới nhất của Ford như trên mẫu bán tải F-150, đem đến khả năng vận hành mượt mà và mức độ tiêu thụ nhiên liệu giảm.

Sự thay đổi lớn nhất của Ford Transit 2017 chính là việc giới thiệu động cơ xăng 2 lít EcoBlue mới với công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 405Nm. Động cơ này đáp ứng được tiêu chuẩn của quy định phát thải Euro 6. Được thiết kế để thay thế động cơ 2,2 lít trước đó, động cơ mới đã tăng 10%công suất và 5% mô men xoắn. Hơn nữa, mức tiết kiệm nhiên liệu cũng được cải thiện 11%. Động cơ mới được mở rộng thời gian dịch vụ lên mức 12 tháng/30.000km (trước đây là 15.000km).

Động cơ mới cũng đi kèm với hộp số tự động lần đầu tiên được trang bị cho Ford Transit và Transit Custom 2017. Hộp số tự động 6 cấp là một sự bổ sung quan trọng cho các khách hàng. “Hộp số tự động dành cho Transit và Transit Custom sẽ mở rộng cơ hội kinh doanh của chúng tôi đồng thời tăng thêm sự lựa chọn cho các doanh nghiệp khai thác xe và cả chính phủ”, Graeme Whickman – CEO của Ford tại Úc cho biết.

Còn với phiên bản Ford Transit Connect đời mới được cho là sẽ sử dụng hộp số 10 cấp.
Đối với mẫu xe Ford Transit này, hàng ghế hành khách phía sau có thể dễ dàng gập gọn để tăng không gian chở hàng, trong khi hàng ghế hành khách phía trước gập xuống để trở thành mặt phẳng, có thể sử dụng để viết lách hoặc đặt máy tính lên trên.

Hiện tại, Ford Transit Connect đã được trang bị nhiều hệ thống công nghệ hiện đại, trong đó bao gồm SYNC 3 mới nhất, tích hợp vào màn hình cảm ứng và hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh. Bản nâng cấp 2019 được trông chờ sẽ có thêm cập nhật nhưng nhìn chung sẽ không có quá nhiều thay đổi.

Ford Transit Connect đang được bán ra với 5 phiên bản tại thị trường ô tô Mỹ, bao gồm XL van, XLT van, Wagon XL, Wagon XLT và Wagon Titanium. Giá bán khởi điểm của mẫu xe chở khách này là từ 23.010 USD.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *