Apple mua Tesla chỉ là tin đồn ?

Ảnh minh họa

(Baoxehoi) Mới đây nhiều thông tin công nghệ đa chiều cho biết Apple đang có ý định mua hãng xe điện Tesla. Tuy nhiên mới đây CEO Tesla – Elon Musk đã chính thức lên tiếng phản bác thông tin này

Trong buổi họp báo cáo tài chính thường niên, CEO Tesla – Elon Musk đã phủ nhận giả thiết Apple sẽ thâu tóm Tesla trong tương lai. Ông cho rằng, Apple không hề quan tâm đến việc hợp tác với Tesla và bản thân Tesla cũng vậy.

“Tôi không nghĩ là họ muốn đàm phán hợp tác. Tôi chưa từng thấy bất cứ dấu hiệu nào từ phía họ như vậy.” – Elon Musk cho biết.

Có khá nhiều trang tin ô tô cách đây chưa lâu cho rằng Apple nên mua lại Tesla, đặc biệt là khi hãng công nghệ đang tập trung vào nghiên cứu xe tự lái. Mới đây, Apple cũng đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe của Cơ quan quản lý Phương tiện giao thông và sẽ bắt đầu chạy thử xe tại California.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk phủ nhận việc sát nhập. Ông cho rằng, việc sát nhập sẽ khiến Tesla không thể tập trung phát triển mẫu xe bình dân Model 3.

“Dù sáp nhập theo kiểu nào thì tôi vẫn cho rằng không thể, bất kể đối tác là ai, nó sẽ khiến chúng tôi phân tâm khỏi nhiệm vụ, thứ luôn luôn là mục tiêu thúc đẩy Tesla.” – Musk chia sẻ.

Việc Apple mua Tesla gần như là không thể và Apple cũng chưa có ý định mua lại Tesla.

Trước đó trang Futurism cho rằng mặc dù Tesla đang phát triển và đạt được tầm cao mới nhưng Tesla của Elon Musk khan vốn trầm trọng. Trong khi, Apple dư thừa tiền mặt cùng guồng máy hoạt động ổn định đến nhàm chán. Hãng sở hữu loạt thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mình tham gia, qua đó duy trì mức lợi nhuận khủng hàng năm.

Đó là lý do Apple nên mua Tesla và đưa Elon Musk lên làm CEO. Nhà táo ngày càng trở nên thiếu cá tính, ít đột phá và không còn duy trì mức tăng trưởng như trước. Tesla lại hội tụ đầy đủ những yếu tố đó, nhưng lại không được đảm bảo mởi nguồn tài chính ổn định, thiếu tiền mặt cho các dự án táo bạo.

Trước đó Apple đã tiến hành xin cấp giấy phép thử nghiệm xe tự lái từ Chính phủ vào cuối năm 2016 và tới nay giấy phép này đã được chấp thuận. Được biết, Apple tỏ rõ tham vọng đặt chân vào sân chơi xe tự hành bằng một khoản đầu tư khá lớn. Hãng cho biết sẽ chú ý hơn đến vấn đề nhu liệu và kỹ thuật điều khiển, trong khi các công ty cùng dự án sẽ đảm nhiệm sản xuất, chế tạo.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *