Xe cảnh sát thân thiện môi trường tương lai sẽ phổ biến

Mới đây hãng xe Ford đã ra mắt chiếc Ford Fusion phiên bản dành riêng cho cảnh sát với động cơ điện plug-in hybrid

Hồi đầu năm nay, Ford đã hé lộ mẫu xe hybrid đầu tiên trên thế giới dành cho cảnh sát mang tên Police Responder Hybrid Sedan. Không dừng lại ở đó, ngày hôm qua, thương hiệu xe hơi tới từ Mỹ đã giới thiệu một chiếc xe đặc chủng sở hữu hệ động lực plug-in hybrid khác dành cho lực lượng thực thi pháp luật. Chiếc xe này được đặt tên là Ford Special Service Plug-in Hybrid Sedan (SSPHS), dựa trên cơ sở Ford Fusion và cũng là chiếc xe cảnh sát đầu tiên được trang bị công nghệ hệ động lực này.

Chiếc xe cảnh sát này được trang bị một khối pin có dung lượng 7,6kWh và có thể sạc đầy sau 2,5 giờ với bộ sạc có công suất 3,3kW. Hiệu điện thế tiêu chuẩn là 240 volt, tuy nhiên nhà sản xuất cho biết dòng điện 120 volt cũng đủ để sạc cho khối pin trên xe. Ngoài ra, Ford còn cho biết chỉ với một lần sạc duy nhất, SSPHS có thể di chuyển quãng đường gần 34km nếu chạy hoàn toàn bằng điện và vận tốc tối đa đạt hơn 135km/h. Khi sử dụng hết điện năng của pin, nó sẽ chuyển sang dùng nhiên liệu xăng để cung cấp năng lượng cho hệ thống hybrid với phạm vi hoạt động lên tới hơn 800km.

Được thiết kế cho cảnh sát nên chiếc xe được trang bị đầy đủ đèn công vụ, thùng chuyên dụng ở cốp sau, hệ thống thông gió cốp, tính năng khoá cửa sau và tắt toàn bộ đèn trong xe để phục vụ theo dõi và giám sát khi cần thiết. Mặc dù đã được ra mắt nhưng Ford chỉ mở đơn đặt hàng những chiếc xe này vào tháng 12. Thời gian giao xe sớm nhất là mùa hè năm sau.

Vì là một chiếc xe công vụ không dành cho các VIP nên nội thất của SSPHS khá nghèo nàn. Giống những chiếc xe cảnh sát khác, nó đi kèm với nhiều trang bị đặc chủng. Hàng ghế trước được bọc bằng vải khá dày với phần lót tựa đầu bị lược bớt và đi kèm với các tấm chống đạn, chống đâm xuyên ở mặt sau. Trong khi đó, sàn xe và ghế sau đều được làm từ nhựa vinyl khá rẻ tiền. Phần mui xe được gia cố để có thể chuyên chở một số thiết bị, đi với thanh đèn báo được gắn ngay dưới trần xe, gần với kính chắn gió.

Trong tương lai khi chiếc xe này hạ giá bán và phổ dụng hơn, cảnh sát Mỹ chắc chắn sẽ sử dụng nhiều trong tương lai.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *