BMW đầu tư khoảng 200 triệu EURO cho sản xuất pin xe điện

Mới đây hãng xe sang BMW đã đầu tư khoảng 200 triệu EURO thành lập trung tâm nghiên cứu pin xe điện

Tập đoàn BMW đang cho thấy sự quyết tâm cao độ trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu xe điện, xe hybrid. Hiện tại, BMW đã có 9 mẫu xe điện đã được bán ra thị trường như: xe thể thao BMW i8 (plug-in hybrid), BMW i3 (xe điện) hay xe plug-in hybrid được bán dưới thương hiệu “BMW iPerformance” như 330e và X5 xDrive40e đạt doanh số cao trong vài năm qua.

Tập đoàn BMW vừa công bố kế hoạch đầu tư 200 triệu Euro để thành lập một trung tâm nghiên cứu, sản xuất pin nhiên liệu (Battery Cell Competence Centre) mới tại Munich, Đức. Trung tâm này được xây dựng nhằm mục đích mang đến lợi thế cạnh tranh quan trọng so với các đối thủ lĩnh vực sản xuất xe điện, xe Hybrid. Với mục tiêu nghiên cứu và phát triển cao công nghệ sản xuất pin nhiên liệu (Battery Cell) nhằm ra những loại pin có hiệu suất, năng lượng và tuổi thọ cao, góp phần đáng kể cho hiệu suất của một chiếc xe điện. Theo BMW, đây là kết quả của sự nghiên cứu trong suốt nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, từ đó giúp giảm chi phí sản xuất, nâng cao tính phổ biến cho loại pin này cho các dòng xe điện, xe hybrid trên thị trường.

Ảnh trung tâm được đầu tư xây dựng hoành tráng của hãng BMW

Kế hoạch xây dựng trung tâm này nằm trong chiến lược của tập đoàn BMW “NUMBER ONE > NEXT, với mục tiêu biến nước Đức trở thành trung tâm và động lực thúc đẩy sự phát triển các công nghệ xe hơi trong tương lai.

Với mức đầu tư tổng cộng 200 triệu euro trong vòng 4 năm, trung tâm sẽ tạo ra 200 việc làm mới và quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ xe hơi. Dự kiến, trung tâm sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào đầu năm 2019. Bên cạnh việc khai trương trung tâm nghiên cứu sản xuất pin, tập đoàn BMW còn tiết lộ về hệ thống dẫn động bằng điện hoàn toàn mới (Fifth-Generation Electric Powertrain) đang được nghiên cứu và sẽ được tung ra vào năm 2021.

Theo thống kê của hãng, từ tháng 1 đến cuối tháng 10 năm nay, tập đoàn BMW bán được tổng số 78.096 chiếc xe điện hóa BMW i, BMW iPerformance và xe MINI điện hóa cho khách hàng trên toàn thế giới – tăng 63,7% so với năm trước. Theo kế hoạch, BMW sẽ đạt doanh số 100.000 chiếc trên toàn thế giới vào cuối năm nay. Hãng xe cũng hy vọng doanh số xe còn tăng mạnh hơn nữa.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *