Volkswagen tại Anh không có gian lận khí thải

(Baoxehoi) Theo thông tin từ một số trang điện tử cho rằng xe Volkswagen tại Anh là không có gian lận khí thải qua cuộc kiểm chứng, điều này cũng lấy lại niềm tin hơn với thương hiệu xe hơi lớn nhất nước Đức này.

Chi nhánh Tập đoàn Volkswagen tại Anh mới đây cho biết, những chiếc xe chạy bằng xăng, động cơ V6 TDI và V8 TDI của họ đều “miễn dịch” với các phần mềm gian lận khí thải, hay nói cách khác, những động cơ kể trên không được trang bị các thiết bị gian lận khí thải. Đây có lẽ là tin tức tốt lành nhất đến với Volkswagen trong thời gian hơn một tuần vừa qua.

Volkswagen đã xác nhận rằng, có khoảng 5 triệu xe thương hiệu Volkswagen chạy động cơ diesel hiện có được gắn phần mềm gian lận khí thải, tính tới thời gian hiện tại có khoảng 508.276 chiếc đã được bán tại Anh. Ngoài ra, có 2,1 triệu xe thuộc hãng xe Audi, 1,2 triệu xe thương hiệu Skoda và khoảng 700.000 chiếc thuộc thương hiệu SEAT đã xác nhận liên quan tới vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Volkswagen này.

Trong những ngày tới, Volkswagen tại Anh sẽ cung cấp các nhà bán lẻ thông tin về số VIN của những chiếc xe thuộc hãng, đồng thời mở dịch vụ kiểm tra cho các khách hàng bán lẻ để kiểm tra xem chiếc xe của họ bị ảnh hưởng hay không.

Nguồn tin cho biết, Tập đoàn Volkswagen trước đó đã hứa sẽ sửa chữa tất cả các xe trang bị động cơ EA189 và họ công bố chính xác kế hoạch của mình vào tháng tới.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *