Volkswagen ra mắt xe chạy điện toàn phần

(Baoxehoi.net) Chiếc xe chạy điện mới của hãng xe Đức Volkswagen hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt khi nó ra mắt bởi đẹp, tiện nghi đặc biệt không có khí thải vì nó chạy điện toàn phần.

Hãng sản xuất ô tô của Đức – Volkswagen (VW) vừa công bố thiết kế dòng xe điện mới, đảm bảo không ô nhiễm môi trường nhằm phục hồi danh dự sau vụ “bê bối khí thải” gây chấn động toàn cầu.

Mẫu xe điện BUDD-e được “trình làng” hồi đầu tháng 1 này, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018. BUDD-e được cải thiện về thời gian pin và thời gian sạc. Chiếc xe này có thể chạy 374 km/lần sạc, cao gấp 2 lần “đàn anh” e-Golf – từng gây bất ngờ khi ra mắt trước đây. Tới năm 2019, hãng này sẽ cải tiến BUDD-e đến mức chỉ cần 15 phút có thể sạc đầy 80% pin, đủ để đi hành trình dài và có thể sạc không dây.

Về kiểu dáng, BUDD-e 4 chỗ có kiểu dáng hiện đại, sở hữu công nghệ pin lithium-ion 92.4kWh mới nhất, được thiết kế trải khắp sàn xe để tiết kiệm không gian và giảm sức nặng. Năng lượng từ hệ thống pin sẽ cung cấp tới 2 động cơ – động cơ trước 134 mã lực và động cơ sau 168 mã lực. Nhờ đó, VW nói rằng BUDD-e có thể đạt từ 0 lên 180 km/h trong vòng 6,9 giây.

Giám đốc điều hành VW, Tiến sĩ Herbert Diess đánh giá, chiếc BUDD-e tương tự như một căn hộ mini di động. “Tương lai của chúng ta thuộc về những chiếc xe mang lại cảm giác hạnh phúc. Đó là mục tiêu tạo ra trải nghiệm chuyển động mới của chúng tôi”, ông Diess nói. Chiếc BUDD-e còn hứa hẹn thân thiện với môi trường nhờ hệ thống tấm năng lượng mặt trời lớn trên nóc.

Có thể coi BUDD-e là “lời xin lỗi” thiết thực mà VW gửi tới khách hàng sau vụ bê bối gian lận khí thải hồi tháng 9/2015. Uy tín của VW đã sụt giảm nặng nề và khoảng 11 triệu phương tiện trên toàn cầu của hãng này dính bê bối trên.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *