Volkswagen muốn dẫn đầu phân khúc xe điện năm 2025

(Baoxehoi) Mặc dù còn 9 năm nữa với đến năm 2025 nhưng trong kế hoạch của mình Volkswagen muốn dẫn đầu phân khúc này trong những năm sắp tới và coi Apple và Google là 2 đối thủ nguy hiểm

Theo thông tin sự kiện ô tô, Volkswagen thông báo rằng hãng muốn trở thành người dẫn đầu trong phân khúc xe hơi điện vào năm 2025, bao gồm việc ra mắt phạm vi lái 480 km, chiếc xe gia đình sạc trong 15 phút mà có giá cả rẻ hơn so với những chiếc xe truyền thống tương tự vào cuối thập kỷ này.

Ông Stackmann chia sẻ rằng: “Chúng tôi có chuyên môn trong các lĩnh vực cực kỳ phức tạp như phát triển động cơ và hộp số, các công ty start-up sẽ không phải lo lắng, bởi hệ truyền động điện khá phức tạp. Đây có thể là một cuộc đua giữa các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm để tìm ra những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe hơi”.

Ông Stackmann tin rằng chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp sẽ ra mắt trong vòng một thập kỷ tới cùng với hệ truyền động điện đầy đủ, mạng lưới sạc điện rộng rãi, cabin có thể kết nối internet và tính năng lái tự động.

“Vào thời điểm đó, hãng sản xuất xe nào đạt được điều đó trước sẽ là người chiến thắng”, ông cho biết. “Thách thức đối với công ty start-up là đáp ứng được chất lượng mà ngành công nghiệp xe hơi yêu cầu, từ tiêu chuẩn độ bền 10 năm để sản xuất hàng loạt xe hơi với sản lượng đều nhau”.

Lợi thế của Volkswagen nằm ở quy mô của tập đoàn Volkswagen. “Chiến lược tận dụng kích thước của chúng tôi mang lại lợi ích lớn trong việc phát triển nguồn lực và thúc đẩy sự thay đổi với chi phí cạnh tranh. Chúng tôi có 40.000 kỹ sư để triển khai các vấn đề kỹ thuật – đó là một lợi thế”.

Sau Scandal khí thải nhiều dòng ô tô của VW hiện đã sử dụng động cơ điện hoặc động cơ xăng – điện. Tuy nhiên, thông báo của tờ báo Đức trên không nói rõ về việc EPA có yêu cầu VW sản xuất dòng xe mới hay các dòng xe đang có trên thị trường hay không.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *