Ván trượt điện NEXTBoard tốc độ khủng ngang xe ô tô

(Baoxehoi) NEXTBoard là một thương hiệu ván trượt cao cấp của Mỹ chuyên chế tạo ván trượt tốc độ cao, đây cũng là loại ván trượt tốc độ cao nhất thế giới gần 100 km/h

Một người đàn ông có tên Mischo Erban đã thiết lập kỷ lục cưỡi trên chiếc ván trượt điện có tốc độ nhanh nhất thế giới. Theo trang Slashgear cho biết, chiếc ván trượt điện NEXTBoard có thể di chuyển với tốc độ lên tới 95,8 km/h.

Địa điểm thực hiện kỷ lục tại một sân bay ở Portoroz, Piran, Slovenia. Được biết, công ty Next Generation Vehicles là hãng đã phát triển mẫu ván trượt độc đáo này.

Để có thể kiểm soát tốc độ trong suốt quá trình thực hiện kỷ lục, Erban đã sử dụng một bộ điều khiển từ xa cầm tay. Bên cạnh đó, đường băng cũng được thiết kế có bề mặt khá phẳng phiu nhằm giúp ván trượt đạt được tốc độ tối đa.

Tuy vậy trong video cho thấy, Erban vẫn bị ngã một lần trong quá trình lập kỷ lục. May mắn thay, anh được bảo vệ bởi mũ bảo hiểm và bộ đồ da chắc chắn.

NEXTBoard sử dụng bốn động cơ Scorpion và một cặp pin Tattu 6S cung cấp năng lượng. Nhóm thử nghiệm mất 1,5 giờ để sạc đầy pin cho ván. NEXTBoard có thể di chuyển từ 9,6 – 14,4 km mỗi lần sạc ở tốc độ bình thường.

Một chi tiết khá thú vị được hé lộ rằng, các nhà thiết kế và kỹ sư đã tạo ra NEXTBoard nhờ việc tìm thấy một ổ HDD cũ trong máy tính và một motor khổng lồ.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *