Vài năm nữa Ferrari bán được 9000 xe một năm

(Baoxehoi) Đây là mục tiêu là hãng siêu xe nước Ý đặt ra với số lượng xe sản xuất của mình từ 7000 xe / năm lên 9000 xe trên năm vào năm 2019, mục tiêu lợi nhuận cũng tăng theo

Theo nguồn tin chính thức của hãng, số lượng xe xuất xưởng mỗi năm sẽ tăng từ 7.000 hiện nay lên 9.000 chiếc vào năm 2019.

Ngoài ra, hãng siêu xe Italy sẽ tăng cường sản xuất các mặt hàng thời trang như giày thể thao, quần áo mang thương hiệu Ferrari để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ, bởi có tới 99% dân số trên hành tinh không đủ khả năng mua xe Ferrari.

sieu-xe-khung-ferrari-tren-pho-sai-gon-3

Ferrari là siêu xe được nhiều đại gia Việt Nam ưa thích và mua

Quyết định này được tiết lộ thông qua hồ sơ đăng ký IPO. Theo đó, sau quá trình IPO, Ferrari sẽ thành công ty đại chúng và các cổ đông của hãng xe này mong đợi quy mô sản xuất cũng như lợi nhuận của họ cao hơn mức hiện tại.

Quyết định tăng số lượng sản xuất của Ferrari không gây ngạc nhiên đối với những người mê xe, bởi nhiều hãng xe thể thao nổi tiếng cũng từ bỏ cách làm truyền thống để tăng số lượng sản xuất, điển hình như Porsche, Maserati.

sieu-xe-ferrari-do-khung-tuyet-dep

Một số dòng siêu xe Ferrari với giá bán rẻ hơn sẽ xuất hiện

Cựu Giám đốc điều hành Ferrari, Luca di Montezemolo từng ra quy định giới hạn số lượng sản xuất hàng năm, bởi ông cho rằng điều đó sẽ bảo vệ danh tiếng cho hãng xe xứ Maranello. Ông cũng không muốn sản xuất những siêu xe giá rẻ, bởi Ferrari không dành cho số đông.

Tuy nhiên, Montezemolo đã rời khỏi công ty để nhường ghế cho Sergio Marchionne. Lãnh đạo mới cho rằng nhu cầu của những thị trường mới nổi đang tăng đột biến, điển hình là Trung Quốc. Vì vậy, việc tăng lượng xe là giải pháp cần thiết để cạnh tranh với các hãng xe sang khác.

Lợi nhuận trước mắt khiến Ferrari buộc phải tăng quy mô sản xuất. Điều đó khiến nhiều người có cơ hội sở hữu thương hiệu siêu xe danh tiếng nhất thế giới.

Để sở hữu xe Ferari, khách hàng phải đặt cọc nhiều tháng, thậm chí vài năm mới được giao hàng, điều đó khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn và chuyển qua dòng xe khác.

Bên cạnh việc tăng số lượng sản xuất siêu xe, các dịch vụ gia tăng như cửa hàng bán lẻ, thương hiệu thời trang, thậm chí liên kết với các hãng điện thoại cũng khiến lợi nhuận Ferrari tăng đáng kể.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *