Mercedes ra mắt bộ sưu tập xe đồ chơi khổng lồ

(Baoxehoi) Hơn 90 cặp siêu xe đặc biệt sẽ xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn nữa, những chiếc xe này đầy đủ tất cả sản phẩm của hãng Mercedes và đó là xe đồ chơi

Tính năng đặc biệt của các cặp xe hơi đồ chơi Mercerdes Benz là việc không thể húc đầu vào nhau. Điều đó không chỉ đơn thuần giúp món đồ chơi trở nên độc đáo hay bền hơn, Mercesdes Benz hi vọng loạt sản phẩm lần này sẽ giúp những đứa trẻ, chủ nhân tương lai của những chiếc xe ý thức về sự an toàn.

Không có gì là bí mật để tạo nên những chiếc Mercerdes Benz nhỏ bé đó. Để ngăn cản những ‘vụ tai nạn’, hãng xe đã gắn thêm cục nam châm siêu mạnh ở phía sau bánh lái. Lực đẩy giữa 2 cục nam châm là quá đủ để các bạn trẻ không thể dí hai đầu xe vào với nhau. Một món đồ chơi khá thú vị nhưng chỉ có 90 cặp xe được xuất xưởng.

Công nghệ phòng ngừa va chạm cũng đã có mặt trên những chiếc xe hơi thật. Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam đã cho biết tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2015 (VMS) sắp diễn ra từ 28/10-02/11/2015 tại trung tâm triển lãm SECC, Q7, TP.HCM, hãng sẽ lần đầu giới thiệu công nghệ phòng ngừa va chạm COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS (CPA Plus) sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các mẫu xe mang thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” từ tháng 10/2015. Với CPA Plus, nguy cơ va chạm và tác động đến hành khách được hạn chế tối đa thông qua tính năng cảnh báo khoảng cách an toàn và hỗ trợ phanh khi cần thiết.

CPA Plus đánh giá tình trạng giao thông phía trước thông qua dữ liệu thu thập từ hệ thống cảm biến radar. Khi khoảng cách với xe phía trước nhỏ hơn giới hạn an toàn, hệ thống sẽ đưa ra nhắc nhở cho người lái trên bảng đồng hồ. Nếu khoảng cách với xe phía trước tiếp tục bị thu hẹp, một chuỗi âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra để cảnh báo người lái. Nếu nhận thấy khả năng va chạm có thể xảy ra, CPA Plus sẽ tự động giảm tốc độ và áp dụng lực phanh nhẹ. Trong trường hợp người lái phanh gấp, hệ thống sẽ kích hoạt tính năng Adaptive Brake Assist với lực phanh lớn nhất và quãng đường phanh ngắn nhất có thể.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *