Ứng dụng điện thoại của xe Nissan Leaf còn nhiều lỗi bảo mật

(Baoxehoi) Theo khẳng định của 1 nhóm Hacker chuyên “nghiên cứu” về bảo mật cho biết ứng dụng điện thoại trên xe Nissan Leaf còn nhiều bảo mật và dễ hack.

Ông Troy Hunt cho biết Nissan đã không khắc phục được lỗi an ninh của ứng dụng NissanConnect EV. Theo thông tin sự kiện xe hơi, hacker có thể truy cập và điều khiển từ xa một số chức năng xe bằng cách chỉ cần biết số VIN của xe. Lỗ hổng an ninh này cho phép các hacker điều chỉnh hệ thống điều hòa khí hậu, chặn hệ thống sạc pin xe hoặc truy cập dữ liệu cá nhân như lịch sử lái xe.

Ông Hunt chia sẻ trong một bài blog rằng: “Đó không phải là những thông tin cá nhân như địa chỉ cá nhân, nhưng khi hacker có số VIN của xe, họ có thể dễ dàng có được những thông tin đó”.

Nhà nghiên cứu cho biết họ đã thông báo tới Nissan vài tháng trước, trước khi công bố các thông tin chi tiết ra công chúng. Nếu điều này chính xác, báo cáo cho thấy Nissan đã thậm chí không thực hiện quy định bảo mật cơ bản để chống lại các cuộc tấn công như vậy.

Các trang tin tức ô tô cho biết Nissan đã biết về khả năng dễ bị tấn công và hiện “đang tìm ra giải pháp lâu dài và ổn định”. Công ty khẳng định rằng vấn đề này “không ảnh hưởng tới khả năng vận hành hay an toàn của xe”.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *