Lexus là thương hiệu xe sang đáng tin cậy nhất năm 2016

(Baoxehoi) Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá mà J.D. Power vừa công bố tại Mỹ cho thấy Lexus là thương hiệu xe sang đáng tin cậy nhất tại Mỹ và chiếc xe còn được đánh giá là uy tín trên nhiều khía cạnh

lexus-ls-moi

Thương hiệu xe hạng sang của Toyota – Lexus – nhận được số điểm 95 vấn đề xảy ra trên 100 xe, theo sau đó là Porsche với 97 lỗi; trong khi đó, Buick xếp ở vị trí thứ ba với 106 vấn đề.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, General Motors đã đạt được nhiều giải thưởng phân khúc nhất với Buick Encore, LaCrosse và Verano; Chevrolet Malibu, Silverado HD và Equinox; và GMC Yukon.

Nghiên cứu năm 2016 không đánh giá cao các thương hiệu của Fiat Chrysler Automobiles. Dodge nằm ở vị trí cuối bảng với 208 lỗi, xếp sau Ford, Smart và Land Rover. Gần như mọi thương hiệu của FCA đều xếp dưới mức trung bình – 152 lỗi, ngoại trừ Ram xếp ở vị trí thứ 9 với 129 vấn đề. Fiat 500 có xếp hạng cao nhất trong loại xe đô thị, mặc dù Smart ForTwo 2013 là đối thủ duy nhất trong phân khúc.

anh-xe-lexus-rx350

Các trang tin tức ô tô cho biết năm 2016 là năm thứ 27 nghiên cứu JD Power được tiến hành mà dựa trên khảo sát từ chủ xe của các dòng xe đời 2013. Các vấn đề liên quan đến thiết kế chiếm 39% vấn đề ghi nhận, tăng nhẹ so với năm 2015; trong khi đó, lỗi động cơ/hộp số xe giảm nhẹ. Nhiều lỗi liên quan đến thiết kế bao gồm hệ thống nhận diện giọng nói không hoạt động, lỗi kết nối Bluetooth hay kết nối khác.

Phó chủ tịch ô tô JD Power bà Renee Stephens cho biết: “Vấn đề tiện dụng mà khách hàng báo cáo trong 90 ngày đầu sở hữu xe vẫn làm họ phiền lòng sau ba năm với con số ngày càng cao. Cùng thời điểm đó, sự phát triển của các tính năng này tăng dần sau mỗi năm”.

xe-luxus-dep

Theo khám phá xe hơi, bà Stephens nhìn nhận việc công nghệ thiếu hụt như minh chứng rằng các hãng sản xuất phải nỗ lực để khiến khách hàng tin tưởng trước khi ra mắt công nghệ tự hành. Bà kết luận rằng: “Hiện tại, nếu khách hàng không thể phụ thuộc vào xe để kết nối với smartphone hay tin tưởng rằng hệ thống định vị sẽ chỉ đường cho họ, họ chắc chắn chưa sẵn sàng tin tưởng rằng công nghệ tự hành sẽ giữ chiếc xe an toàn”.

Danh sách top mẫu xe chở khách trong mỗi phân khúc:

Xe đô thị: Fiat 500

Xe cỡ nhỏ: Honda Fit

Xe compact: Buick Verano

Xe thể thao compact: Mini Cooper

Xe hạng sang compact: Lexus ES

Xe cỡ trung: Chevrolet Malibu

Xe thể thao cỡ trung: Chevrolet Camaro

Xe hạng sang cỡ trung: Lexus GS

Xe cỡ lớn: Buick LaCrosse

Danh sách top mẫu xe tải hạng nhẹ trong mỗi phân khúc:

SUV cỡ nhỏ: Buick Encore

MPV compact: Toyota Prius v

SUV compact: Chevrolet Equinox

SUV hạng sang compact: Mercedes-Benz GLK

SUV cỡ trung: Nissan Murano

SUV hạng sang cỡ trung: Lexus GX

Minivan: Toyota Sienna

SUV cỡ lớn: GMC Yukon

Xe bán tải hạng nhẹ cỡ lớn: Toyota Tundra

Xe bán tải hạng nặng cỡ lớn: Chevrolet Silverado HD

xe-lexus-lx570moi

Ở Việt Nam Lexus cũng là 1 thương hiệu hạng sang được các đại gia và giới nhà giàu ưa thích.

THÁI TUẤN (dịch) 

Nguồn: J.D. Power

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *