Uber sẽ nhận được khoảng đầu tư khổng lồ 10 tỷ USD ?

Một xe taxi Uber trên đường phố Việt Nam (ảnh minh họa)

Theo đó, tờ Bloomberg cho biết Uber đã đồng ý cho phép tập đoàn SoftBank cùng các công ty khác rót nguồn đầu tư hoàn toàn mới trị giá 1 tỉ USD vào dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ đồng ý bán lại 9 tỉ USD cổ phiếu cho các nhà đầu tư hiện tại, qua đó gây dựng một khoản quỹ mới lên tới 10 tỉ USD.

Trong thông cáo của mình, Uber cho biết khoản tiền nói trên sẽ đảm bảo các kế hoạch đầu tư lâu dài cho công ty. “Chúng tôi đã đạt thoả thuận với 2 đối tác là SoftBank và Dragoneer về một khoản đầu tư mới.

Hãng Uber tin tưởng rằng tiềm năng của công ty đã được các đối tác nhận ra, cho phép hãng đầu tư mạnh mẽ hơn vào các công nghệ mới cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế, chưa kể việc tái củng cố lại bộ máy lãnh đạo”.

Một phần cam kết mới giữa Uber và các đối tác “cho phép” hãng giới hạn quyn hành tương lai của cựu CEO Travis Kalanick. Mặc dù cổ đông Benchmark Capital đã đồng ý rút lui khỏi vụ kiện vị cựu giám đốc này, đồng thời ông vẫn giữ được ghế trong ban lãnh đạo nhưng quyền hạn của Travis sẽ bị giới hạn kể từ thời điểm này.

Bất cứ thay đổi nào ông đề ra từ năm 2018 đều phải được phần lớn ban lãnh đạo thông qua. Nếu hoàn tất đón nhận khoảng đầu tư khổng lồ này, hãng này sẽ mở rộng dịch vụ thêm nhiều thị trường hơn nữa.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam / Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *