Uber đặt mua 100.000 xe sang Mercedes tự động lái

(Baoxehoi) Hôm nay thông tin hãng taxi Uber đặt mua 100.000 xe sang Mercedes đang là chủ đề được quan tâm trên nhiều trang báo và thông tin mạng. Đặc biệt hơn đây đều là những xe tự hành có giá rất đắt.

Uber muốn mua xe tự hành là do họ muốn cắt giảm người lái xe. Đây là một trong những chi phí cao nhất của Uber khi hãng đang tìm cách lấy lại lợi nhuận. Theo một số nguồn tin, trong khi một số hãng sản xuất ô tô đang nỗ lực phát triển công nghệ lái tự động và khả năng lái bán tự động, chưa có chiếc xe tự hành hoàn toàn nào xuất hiện trên thị trường. Sự phát triển đang được thúc đẩy bởi nhiều quốc gia khi họ cho phép xe tự hành chạy thí điểm trên đường phố công cộng.

mercedes-co-kha-nang-tu-lai

Một chiếc xe hạng sang tự lái của hãng Mercedes

Hôm thứ 6 (25/3), Giám đốc Magazin của Đức bị cáo buộc rằng 100.000 chiếc xe Mercedes S-Class đã được đặt mua, nhưng nguồn tin này đã bị phủ nhận ngay sau đó bởi một nguồn tin thân cận với Daimler.

Theo ngành công nghiệp xe hơi, Uber là một nét độc đáo trong các hãng sản xuất ô tô và họ đang do dự khi mạo hiểm gắn bó công ty với một thứ gì đó. “Chúng tôi không muốn kết thúc như mảng di động của Nokia, đó từng là một bộ phận mang lại lợi nhuận cao nhưng sau đó đã biến mất”.

Một số nguồn tin cho biết xe đi chung đang gia tăng nhanh chóng khi các hãng sản xuất xe hơi hợp tác với các công ty xe đi chung để giành thị phần như GM hợp tác với Lyft. Các nhà phân tích của BNP Paribas dự đoán rằng công nghệ xe tự hành sẽ có giá trị 25 tỷ USD vào cuối thập kỷ nhưng xe tự hành hoàn toàn không thể ra mắt trước năm 2025-2030.

Tuy nhiên với điều kiện đường xá như Việt Nam thì những chiếc xe tự động lái có thể rất vất vả hoạt động ở nơi đây.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *