Tư duy của những người giàu đi xe sang đắt tiền là rất tích cực

Dù biết đi xe sang đắt tiền mua với giá có thể mua được nhà lớn hay biệt thự. Tiền lỗ hàng năm mua được 1 chiếc xe mới cỡ nhỏ nhưng nhiều đại gia vẫn chịu chơi. Vì sao ?

Cái chính là suy nghĩ của các vị đại gia giàu có rất tích cực. Để mua được 1 chiếc xe có giá nhiều tỷ đồng họ đã phải vượt qua bao gian khó. Lãnh đạo nhiều người hay làm đủ mọi việc và tích góp mua được xe sang. Nên họ suy nghĩ rất tích cực mọi điều.

Với những người giàu có, tất cả đồ họ mua và sử dụng. Đều phải đem lại những lợi ích, giá trị cho bản thân họ. Bản thân cái xe sang đắt tiền, đồng hồ Rolex, điện thoại Vertu hay đồ quần áo hàng hiệu. Đều là cái tiêu sản và chịu khấu hao khi cũ qua mắt những người “bình thường”. Nhưng đối với người giàu có đó chính là phương tiện kiếm tiền đắc lực.

Như bạn đã biết hình thức bên ngoài 1 con người rất quan trọng trong làm ăn. Cũng như trong công việc, cuộc sống. Khi bạn đẹp, cao ráo, lái xe sang đắt tiền, đeo đồng hồ xịn và quần áo đẹp, sang trọng bạn ngay lập tức thu hút người khác chú ý. Nhất là với người khác họ sẽ cảm giác bạn thông minh, tài năng và quyền lực hơn. Đó gọi là hiệu ứng thu hút phản xạ tự nhiên và hiệu ứng công nhận, đám đông. Có nghĩa người khác tự nể bạn mà bạn chả cần phải khoe hay nói gì.

Các đại gia đã áp dụng rất chuẩn các hiệu ứng này. Có nghĩa họ cho người khác thấy họ giàu có, sang trọng, tầm cao ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chẳng hạn nhìn 1 người bước ra từ 1 chiếc Lexus Lx570 giá 10 tỷ bạn đã nghĩ ngay họ rất giàu và đẳng cấp dù họ chả cần nói gì. Như vậy khi gặp bất cứ đối tác kinh doanh nào họ cũng thừa sức làm đối tác tự muốn hợp tác và kinh doanh cùng họ. Cái đơn giản những người giàu có làm việc luôn cẩn trọng và tư duy nhạy bén lắm thời cơ để làm việc thành công.

Ở Việt Nam trung bình độ tuổi mua xe sang trên 5 tỷ đồng từ 43 tuổi. Độ tuổi này cho thấy một bộ phận người “giàu trẻ” đang ngày càng tăng hơn. Trên thực tế khi họ đã có 5 tỷ đồng để tự tin mua xe thì ít nhất tài sản như nhà cửa, nhà xưởng, nơi kinh doanh… của nhà họ đã ngót ít nhất từ 50 tỷ đồng. Có nghĩa họ mua xe sang đắt tiền khi tiền họ đã dư thừa. Không ít người trước khi mua xe đắt tiền thực sự từng dùng qua xe giá vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng. Nhưng đến khi mua xe họ lại mua hẳn xe khủng, giá cao ngút.

Không ít người cho rằng mua xe càng đắt tiền, sau đi nhiều và sau vài năm bán lại rất lỗ. Điều đó thì đúng, nhưng người giàu nghĩ khác. Họ chỉ nghĩ mua xe sang chỉ để đi cho sướng, hưởng thụ, phục vụ tốt công việc và gia đình. Gần như chả ai phàn nàn vấn đề bán lại hay bảo dưỡng đắt, tốn xăng… vì xác định mua là để đi và hưởng thụ, phục vụ công việc tốt hơn nữa. Chứ không thà họ đi Toyota Camry hay Nissan cho lành.

Cuối cùng nên biết rằng để có rất nhiều tiền mua xe. Họ cũng rất tiết kiệm tiền thì mới có ngày hôm nay. Họ sẵn sàng tuyên bố tôi mua xe 10 tỷ để sau kiếm lại 100 tỷ. Với họ tiết kiệm không phải là Hà tiện mà là tiết kiệm vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi lần đút tiền vào két. Nếu có cơ hội bạn nên học hỏi thêm các đại gia và học cách suy nghĩ của họ để rồi có cơ hội đổi đời./.

Minh Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *