Trung Quốc giảm thuế xe nhập, nhiều hãng xe sang vui mừng

Ảnh minh hoạ Car News China

Mới đây thị trường xe hơi Trung Quốc đón nhận tin vui khi được giảm thuế nhiều mẫu xe sang. Nhiều dòng xe ngay lập tức giảm giá bán

Sau khi thông báo quyết định hạ thấp thuế quan trên xe nhập khẩu tại Trung Quốc, các nhà sản xuất ôtô quốc tế đã đưa ra những bình luận đón nhận hết sức tích cực. “Tất cả số xe chưa giao sẽ được đặt giá hợp lý với thuế nhập khẩu mới bất kể thời gian cần thiết cho thủ tục hải quan, và một số hàng lưu kho giờ đây có bán ở mức giá đã điều chỉnh,” Tesla nói trong một thông báo.

Vào thứ 3 tuần này, Tesla đã đi đầu trong việc giảm giá Model S và Model X ở Trung Quốc, một hành động phản ứng nhanh gọn tới thông báo cắt bớt thuế. Dựa theo dự đoán của ngân hàng đầu tư CITIC Securities, các bước cắt thuế như dự định sẽ giảm mức giá cuối cùng của xe nhập khẩu từ 8 – 15%.

Còn với hãng xe Volvo thì hãng cũng giảm giá gần 100.000 nhân dân tệ cho mẫu xe SUV cao cấp và đắt nhất của hãng là chiếc XC90. Ngoài ra một số dòng như XC60 hay S90 sedan cũng điều chỉnh giảm giá bán.

Các ông lớn của Đức như Mercedes, BMW, Lexus, Audi, cũng đang cân nhắc tính lại mức giá và giảm giá bán các dòng xe sang của mình dựa trên mức thuế mới.

Các ông lớn đến từ Anh như Rolls royce, Bentley, Jaguar, Land rover cũng sẽ giảm giá bán các dòng xe của hãng.

Còn đối tượng hưởng lợi lớn cũng chính là người tiêu dùng, với việc giảm thuế tương đối mạnh như vậy người dân sẽ có cơ hội sử dụng những dòng xe sang trọng và đắt tiền, nhiều tiện nghi, an toàn hơn.

Tuy nhiên với giá xe mới giảm từ 8% đến 10% như vậy thì thị trường xe cũ lại thấy lo lắng hơn vì giá bán có thể còn giảm hơn lúc giá các showroom mua lại từ khách hàng chưa nói đến lãi.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *